Hệ sinh thái VBM, VCICGroup, và Phunumart.vn bắt tay nhau để cùng tiếp sức cho các Startup, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam giải bài toán đầu ra cho sản phẩm của các thành viên – các doanh nghiệp start up và SME.

Song song với đầu ra là quá trình nâng cao năng lực , tri thức chuẩn bị cho cạnh tranh dài hạn và bền vững với các doanh nghiệp trên sân nhà Việt nam và chuẩn bị tiến ra thị trường khu vực Asean và quốc tế khi có điều kiện thuận lợi. Triết lý của các bên đều cùng hội tụ một điểm đó là chúng ta phải chiến thắng và mạnh mẽ trên sân nhà trước khi tấn công sân khách.

Có bao nhiêu lý do để Startup chết yểu thì cũng có bấy nhiêu lý do để doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam phá sản thời hội nhập. Giữa muôn vàn thử thách mà doanh nghiệp phải vượt qua, VBM, VCICGroup, Phunumart…đóng góp sức mình bằng việc tạo ra các buổi giao lưu định kỳ giữa các doanh nghiệp, các khóa học tiếng anh cho chủ doanh nghiệp, đào tào nhân sự cho doanh nghiệp,ứng dụng công nghệ vào vận hành cho doanh nghiệp, cầu nối ngân hàng,quỹ đầu tư tới doanh nghiệp, kết nối bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hệ thống đào tạo trực tuyến online, kết nối các doanh nghiệp, viện nghiên cứu , trường đại học.

Hop tac, chia se va minh bach, tu duy khoi nghiep toan cau? - Anh 1

Ông Andy – Co Founder VBM thứ 04 từ trái sang.

Năm 2016 cũng là năm được chọn là năm quốc gia khởi nghiệp, cho thấy sự quan tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy tinh thần cho giới kinh doanh và thế hệ trẻ.

Phununews.vn có buổi phóng vấn ngắn với ông Andy là người đồng sáng lập VBM (Hệ sinh Thái), ô ng Andy là một trong những người đã dành nhiều tâm huyết cho startup Việt nam trong thời gian qua.

Theo Ông các Startup Việt nam cần những gì để có thể khởi nghiệp thành công?

Họ cần hai thứ rất quan trọng đó là: Tư duy và Tiền.

Tư duy ở đây cần được hiểu như thế nào?

Startup là một quá trình chứ không phải là một hành động tức thời. Việc Startup cũng như trồng 1 cái cây. Bạn cần xác định trồng cái gì, có phù hợp với đất và không khí không, nhu cầu xã hội về giống cây đó như thế nào, kỹ thuật chăm sóc, cần có thời gian để cây sinh hoa trái và rủi ro cây chết là rất bình thường. Đó là tư duy Startup cần trang bị.

Nhận định tổng quan của Ông về Startup Việt nam như thế nào?

Họ trẻ trung, nhiệt huyết, cầu tiến, có khát khao và hoài bảo nhưng họ cần được hổ trợ. Đó cũng là một trong những lý do mà VBM ra đời.

Xin hỏi Ông Vũ Tuấn Anh “ Lý do ông thành lập Startup seed?”

Như ông Andy nói Startup là một quá trình thì Startup seed lựa chọn các hạt giống tốt, định hướng, chăm sóc…để có thể trở thành những Startup thành công và biết đâu trong các Startup seed đó có những hạt giống của những loài Đại thụ Việt nam sau 5, 10 năm tới.

Chúng tôi hợp tác với mọi nguồn lực để giúp phát triển vườn ươm doanh nghiệp này phục vụ cho đất nước sau này như việc hợp tác với VCICGroup. Chúng tôi triển khai chương trình Hạt Giống Khởi Nghiệp với triết lý càng có nhiều hạt giống bao nhiêu thì khả năng có những cây đại thụ Unicorn khởi nghiệp bấy nhiêu. Chúng ta không thể kiểm soát kết quả nhưng chúng ta có thể kiểm soát 100 % nguyên nhân.

Hop tac, chia se va minh bach, tu duy khoi nghiep toan cau? - Anh 2

Ông Vũ Tuấn Anh Founder VBM, Startup Seed người đeo caravat đỏ.

Ông Lê Bảo Quốc CEO Phunumart.vn cho biết: “Phunumart.vn và VCICGroup hợp tác với VBM nhằm hổ trợ đầu ra sản phẩm cho các Startup và doanh nghiệp trong hệ sinh thái VBM. Ngoài ra Phunumart còn hổ trợ việc làm thực tế, các chương trình thực tậ , các dự án khởi nghiệp p để các bạn trong vườn ươn doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm, thực hành và hoàn thiện bản thân chuẩn bị cho dự án start up của chính mình. Thương mại điện tử là miền đất hứa đầy tiềm năng cho các start up tại Việt Nam. Thương mại điện tử không chỉ bó gọn trong việc bán hàng qua mạng mà còn bao gồm các dịch vụ liên quan tới toàn bộ quy trình lưu thông hàng hóa từ sản xuất tới tay người tiêu dùng. Phunumart.vn đi theo mô hình kinh tế chia sẻ nên sẽ kết hợp mọi nguồn lực để có thể thắng cuộc chơi này trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt thời mở cửa với các gả khổng lồ thương mại điện tử “ngoại xâm”."

Sáng chủ nhật ngày 04-12 tại SIHUB lúc 9 h – 12 sáng “Hội thảo Cơ Hội Khởi Nghiệp Trong Thương Mại Điện Tử(TMĐT) tại Việt Nam” do VBM kết hợp với Phunumart.vn , Trogia24h.com, VCICGroup, Amawez.com tổ chức.

Hội thảo lần này gồm có 5 nội dung cơ bản bao gồm: 01- Cơ hội và tiềm năng thương mại điện tử tại Việt Nam 02- Các dạng mô hình kinh doanh 03- Các loại dịch vụ thương mại điện tử 04- Bài học từ các thương vụ thất bại trong thương mại điện tử 05- Các cơ hội khởi nghiệp.

Hop tac, chia se va minh bach, tu duy khoi nghiep toan cau? - Anh 3

Hội thảo thương mại điện tử sẽ giúp cho các bạn trẻ có ý định Startup, các doanh nghiệp nhận biết các cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp trong TMĐT. Nhân dịp này Amawez.com tặng riêng cho 100 website cho thành viên đầu tiên đăng ký thạm gia hội thảo.

Sáng chủ nhật ngày 04-12 tại SIHUB lúc 9 h – 12 sáng “Hội thảo Cơ Hội Khởi Nghiệp Trong Thương Mại Điện Tử(TMĐT) tại Việt Nam” do VBM kết hợp với Phunumart.vn , Trogia24h.com, VCICGroup, Amawez.com tổ chức.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

Mr LÊ BẢO QUỐC - CEO Phunumart.vn

Phone: (084)9 22 77 11 71

Email: lebaoquocvcic@yahoo.com.vn

Headoffice: F3 - Parkson Ragon, 3Bis Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, Tp.HCM, Việt nam

Lê Bảo Quốc