TPO - Kỷ niệm ngày nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn về bên kia thế giới, hôm 1-4 vừa qua, ca sĩ Hồng Mơ đã ra mắt album online có tựa "Môi hồng đào".

Môi Hồng Đào gồm 9 ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn như Dấu chân địa đàng, Môi hồng đào, Ru đời đi nhé, Rừng xưa đã khép, Xin mặt trời ngủ yên... Giọng hát Hồng Mơ trầm buồn, cách hát không giống những người đi trước.

Cô ca sỹ 8x này đã chọn một góc nhìn khác, nồng nàn và đắm đuối nhưng cũng đầy ma mị, cuốn hút. Không bi lụy với những ca khúc buồn, và cũng không quá hoan ca ở những bài hát có tiết tấu, Hồng Mơ chọn cách hát như kể chuyện bằng đúng cảm xúc chân thành nhất của mình.

Lối hát giản dị, gần gũi, thậm chí hơi mộc mạc, “thô ráp” của Hồng Mơ đã mang đến luồng cảm xúc mới với nhạc Trịnh.

Hồng Mơ đã thổi hồn vào những bài hát quá quen thuộc với người nghe, bằng cách thẩm thấu, cách nhìn và cách tiếp cận của một người trẻ.

Giản dị nhưng không vụng về, bởi Môi Hồng Đào - ca khúc chủ đề trong album lần này của Hồng Mơ đã được cô trình bày khá khác lạ. Đây là một trong những ca khúc rất khó hát của Trịnh Công Sơn, bởi nó ít được phổ biến vì không phải fan nhạc Trịnh nào cũng hát được ca khúc này.

Hồng Mơ hiện là ca sĩ đang hoạt động âm nhạc tại TP.Hồ Chí Minh. Sinh ra tại Kiên Giang, lớn lên ở Quảng Ninh rồi chuyển vào Bình Dương và “bến đỗ” cuối cùng của cô chính là Sài Gòn - Mảnh đất đầy tiềm năng, thân thiện và có nhiều cơ hội cho các ca sỹ phát triển.

Từng tham gia hàng loạt các cuộc thi hát từ nhỏ, năm 2005, Hồng Mơ đoạt giải Ba cuộc thi THTH TP.Hồ Chí Minh và bắt đầu chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Cùng nghe hai ca khúc Dấu Chân Địa Đàng và Môi Hồng Đào: