9 xe quân sự bọc thép cùng với các bộ phận và phụ kiện thuộc sở hữu của lực lượng vũ trang Singapore (SAF) vừa bị hải quan Hồng Kông thu giữ trong cuộc kiểm tra thường lệ tại cảng Kwai Chung.

Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) ngày 24/11 ra thông báo cho biết, 9 xe bọc thép cùng các thiết bị liên quan đã bị hải quan Hong Kong (Trung Quốc) thu giữ tại cảng Kwai Chung, Hong Kong, theo TTXVN.

MINDEF cho biết 9 xe bọc thép này thuộc sở hữu của lực lượng vũ trang Singapore (SAF), dùng cho các hoạt động huấn luyện ở nước ngoài, đang trên đường vận chuyển từ Cao Hùng (Đài Loan) về Singapore thì bị thu giữ tại Hong Kong.

Hong Kong thu giu 9 xe boc thep cua Singapore - Anh 1

Số xe bọc thép do hải quan Hồng Kông thu giữ ngày 23/11. Ảnh: SCMP.

Trong thông báo, MINDEF cho biết đã cung cấp các giấy tờ cần thiết cho phía Hong Kong và mong Hong Kong sớm cho phép lô hàng này tiếp tục hành trình trở về Singapore.

MINDEF cũng cho hay các thiết bị quân sự của Singapore sau khi trải qua quá trình huấn luyện tại nước ngoài thường được đưa về bằng các phương tiện vận chuyển thương mại .

Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chưa có ai bị bắt trong sự việc, theo tin trên báo NLĐ.

Vào năm 2000, có 5 chiếc xe bọc thép Liên Xô cũ cũng bị thu giữ tại cảng Kwai Chung. Chúng được Trung Quốc đặt hàng và gửi đến Thiên Tân.

Năm 2006, lực lượng hải quan tịch thu một chiến đấu cơ MiG-29 gửi đến Mỹ.

Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, NLĐ)