Honda Việt Nam đã trao tặng số tiền 588,5 triệu đồng ủng hộ cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt, đồng thời tiến hành thay dầu, bảo dưỡng miễn phí cho ôtô, xe máy hỏng do lũ.

Số tiền này được trao ngày 25/10, dành ủng hộ cho 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Cụ thể, Công ty sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có người thân mất tích hoặc tử vong số tiền 1,5 triệu đồng; gia đình có người bị thương và chịu thiệt hại về nhà cửa số tiền 1 triệu đồng. Honda Việt Nam và báo Thanh niên sẽ tiến hành trao tặng trực tiếp tới các hộ gia đình của 5 tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Honda Viet Nam thay dau mien phi cho xe hong vi lu - Anh 1

Đại diện Công ty Honda Việt Nam (phải) trao số tiền hỗ trợ thông qua báo Thanh Niên.

Trước đó, trong ngày 22 và 23/10, Công đoàn Honda Việt Nam cũng đã phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) trao tới người dân tại các tỉnh trên số tiền hơn 200 triệu đồng.

Honda Viet Nam thay dau mien phi cho xe hong vi lu - Anh 2

Công đoàn Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung.

Song song với đó, Honda Việt Nam còn phối hợp với các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các đại lý ôtô Honda của 5 tỉnh trên để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hỏng hóc trong đợt lũ này.

Honda Viet Nam thay dau mien phi cho xe hong vi lu - Anh 3

HEAD Hùng Hồng vận chuyển các xe bị ngập lụt về cửa hàng để bảo dưỡng miễn phí cho người dân.

Như vậy, tổng số tiền Honda Việt Nam hỗ trợ và ủng hộ cho đồng bào vùng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung qua chương trình phối hợp cùng báo Thanh niên, VEAM, các đại lý ôtô và xe máy lên đến hơn 1,6 tỷ đồng.

Honda Viet Nam thay dau mien phi cho xe hong vi lu - Anh 4

Rất nhiều xe được đưa về các HEAD để tiến hành xử lý sau lũ.