Một thợ độ Sài Gòn đã giúp chiếc Honda Super Cub đời 78 sở hữu kiểu dáng đơn giản nhưng "chất chơi" và dễ dàng sử dụng hơn.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 1

Trên Thế giới, những chiếc Honda Super Cub độ theo phong cách Street Cub đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là tại Anh, Malaysia và Indonesia và tại Việt Nam hiện phong trào độ, chế dòng xe này cũng khá rầm rộ.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 2

Chạy theo phong cách Street Cub, một thợ độ xe tại Sài Gòn đã chế lại chiếc Cub 78 theo đúng phong cách này. Ở phía trước, bộ giảm xóc "giò gà" đặc trưng của Cub đã được giữ lại, nhưng nới rộng ra để vừa với bộ niềng nhôm và lốp to.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 3

Phần đầu xe ngoài việc để tay lái trần và hạ phần đèn pha cùng xi nhan phong cách mới hạ xuống thấp sát dè trước, các chi tiết còn lại không thay đổi quá nhiều - phần đầu chỉ được làm mới và đánh bóng lên.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 4

Phần tay lái trần được thiết kế khá đơn giản và tinh tế, tay lái độ lên bằng đồ chơi rizoma màu đen cùng khớp nối "hàng hiệu" màu cam ấn tượng.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 5

Đồng hồ công tơ mét được độ lại với kiểu dáng kiểng nhỏ ấn tượng, phân tay lái thêm gương gù tròn, tay cầm cổ điển... các nút bấm trên xe được độ lại phù hợp với kiểu dáng và phong cách xe hơn nguyên bản.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 6

Yên xe được làm thủ công với hau màu đỏ đen khá ấn tượng. Bên cạnh đó phía trước yên xe cũng được thợ độ Sài Gòn chế thêm một túi đựng đồ cùng chỗ để đồ "sẹc tông" cùng tông màu đầy ấn tượng.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 7

Ở chiếc Super Cub 78 này, ngoài việc độ lốp lớn cho xe - thợ độ cũng đã lên đời cho chiếc xe một bộ vành nan mới, hệ thống trang bị an toàn cho bánh trước vẫn là dạng phanh cơ truyền thống trước đây.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 8

Phần dè chắn bùn trước của xe cũng được loại bỏ khiến chiếc xe cá tính hơn. Bộ yếm của xe vẫn giữ lại theo dạng nguyên bản được đánh bóng và làm mới khá phù hợp với tổng thể.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 9

Để có thể lắp được bánh lớn phía sau xe, bộ gắp của xe tiếp tục được nới rộng. Trên Thế giới hiện nay, nhiều "dân chơi" thậm chí còn lắp bánh ôtô hoặc superbike cho Cub, buộc cốt nhông phải được nối dài.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 10

Ở bộ phận ống xả, chiếc pô dài đã được gia công độc quyền tại lò độ theo phong cách harley Davidson - nó khiến chiếc xe cá tính hơn nguyên bản.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 11

Ở phía sau, dè zin của Cub đã được cắt gọn - pad biển số để lệch trái. Cụm máy được đánh bóng và làm mới uy lực và mạnh mẽ hơn nhiều.

Honda Super Cub 78 'sieu chat' cua dan choi Sai Gon - Anh 12

Có thể thấy, ngoài vẻ đẹp của những chiếc xe Honda Cub nguyên bản hiện nay thì việc những cỗ máy đã cũ kỹ, đặc biệt sau khi lọt vào tay những tín đồ đam mê độ xe sẽ trở nên hấp dẫn và cá tính hơn rất nhiều.