GD&TĐ - Năm 1991, những công nhân xây dựng tại một công trường ở New York nhốn nháo khi tìm thấy được một túi giữ lạnh màu xanh chứa một số thứ kinh khủng.

Hon Truong Ba - da hang thit kieu… Tay (4) - Anh 1

Kỳ 4

Baby Hope

Bên trong là thi thể của một bé gái khoảng 4 tuổi, đã biến dạng đến mức không thể nhận diện, được quấn trong nilon đen và chèn nhiều lon Coca Cola phía trên. Bé gái đã được chôn cất mà không ai biết rõ tên tuổi. Trong chuyên án, cô bé được các nhân viên điều tra gọi là “Baby Hope”.

Đến tận năm 2013, với manh mối từ những cuộc điện thoại, cảnh sát đã lần ra Margarita Castillo. Người phụ nữ này đã nhận ra Baby Hope chính là con gái mình, bé Anjelica.

Câu chuyện của Anjelica còn đau đớn hơn nhiều so với những gì người ta có thể tưởng tượng được. Cô bé đã bị một người anh họ là Conrado Juarez lạm dụng. Khi bé khóc và kêu cứu, Juarez đã dùng một chiếc gối để làm dịu đi tiếng khóc và giết chết cô bé, dù không chủ ý. Conrado đã kể với chị là cháu gái của Margarita về những gì cậu ta đã làm. Cô gái này đã đưa cho Juarez chiếc túi giữ lạnh và xui Juarez phi tang.

Margarita không dám khai báo với cảnh sát về vụ mất tích của con gái, bởi chính bản thân người mẹ này là một di dân bất hợp pháp, không nói được tiếng Anh, luôn lo sợ sẽ bị trục xuất. Margarita đã từng nhìn thấy những bài viết về Baby Hope, nhưng quá e sợ để gọi cảnh sát. Sự thật chỉ sáng tỏ khi đích thân cảnh sát tới gõ cửa ngôi nhà của chị.

Người đẹp Wych Elm

Năm 1943, bốn thanh niên ở Worcestershire (Anh) đã phát hiện ra một sọ người trên một cây phỉ. Sau đó, cảnh sát nhanh tìm ra thi thể của một phụ nữ. Có vẻ như người phụ nữ này đã bị giết hại để phục vụ cho một nghi thức tôn giáo nào đó. Vụ việc càng trở nên quái lạ khi những thông điệp được viết theo kiểu grafiti xuất hiện khắp nơi trong thành phố: “Ai đã giết Bella Wych Elm?”.

Thi thể của người phụ nữ không được nhận diện, cũng không có báo cáo về bất kỳ phụ nữ nào tên là Bella bị mất tích, vì vậy cảnh sát đành bó tay trong việc tìm ra tung tích nạn nhân, cũng không thể lý giải được gì sao kẻ nào đó lại gọi nạn nhân là “Bella” trong những thông điệp bí ẩn đó.

Nhiều năm sau, Giáo sư James Webster cho rằng ông đã phá được vụ án này. Theo ông, Bella chính là một nữ diễn viên người Đức tên thật là Clara Bauerle. Clara đã biểu diễn ở phương Tây với nghệ danh “Clarabella”, nên ông tin rằng Clara Bauerle chính là “Bella”.

Clara làm gián điệp cho phát xít Đức và được yêu cầu nhảy dù xuống khu vực Worcestershire năm 1941. Điệp viên này đã hạ cánh, nhưng không bao giờ gửi được báo cáo tới cấp trên. Webster tin rằng Clara đã bị phát hiện và bị hạ sát.

(Còn tiếp)