Theo The Wall Street Journal, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton phải chịu một phần trách nhiệm cho những cuộc xung đột quân sự và các cuộc khủng hoảng đang xảy ra ở một số nước trên thế giới.

Hon loan tren the gioi mot phan do ba Hillary - Anh 1

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

"Như Tổng thống Obama thích nói: Hillary Clinton có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh quốc gia, có lẽ hơn bất kỳ ứng cử viên khác trước bà. Nhưng điều này không phải là một lời khen ngợi, bởi vì bà có một phần trách nhiệm vì những rối loạn toàn cầu nổ ra trong suốt những năm ông Obama cầm quyền", tờ báo viết.

Những thành tựu của bà Clinton trong chính sách ngoại giao tác giả cho là đã "khởi động lại" quan hệ với Nga, cũng như có công lao trong việc đạt được thỏa hiệp về chương trình hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, từ đó tới nay, mối quan hệ với Nga đã bị tổn hại, còn Iran đã đe dọa không thực hiện các thỏa thuận về hiệp định hạt nhân trong trường hợp Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Iran, tờ báo vạch rõ. Ngoài ra, bà Clinton ủng hộ can thiệp ở Libya, dẫn đến việc đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Theo Sputnik