Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã công bố chương trình Hội sách Hà Nội 2015 với chủ đề: "Sách và di sản".

Hội sách Hà Nội 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt nhân kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2015), hướng tới Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Hon hai van dau sach duoc gioi thieu tai Hoi sach Ha Noi 2015 - Anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

Hội sách được trưng bày theo 3 chuyên đề là "Đảng và Bác Hồ"; "Tổ quốc - Biển đảo"; "Hà Nội - Thủ đô văn hiến, anh hùng vì hòa bình". Bên cạnh đó là 180 gian hàng của hơn 50 nhà xuất bản, công ty sách trong cả nước giới thiệu tới công chúng hơn 20.000 đầu sách. Theo BTC, tất cả các cuốn sách tại Hội chợ lần này phải là những sách được xuất bản hợp pháp và đều được Sở TT&TT, Cục Xuất bản In & Phát hành phối hợp kiểm tra, rà soát nội dung chặt chẽ.

Dịp này, công chúng có cơ hội thưởng thức 2 đêm biểu diễn và giới thiệu nghệ thuật ca trù tại sân khấu Hoàng thành Thăng Long vào tối ngày 29-9 và 3-10 với sự tham gia của NSƯT, nghệ nhân dân gian, đào nương Lê Thị Bạch Vân - một trong những người có công gìn giữ, phát huy và đưa ca trù Việt Nam được công nhận là Di sản phi vât thể của nhân loại. Đây cũng là một sự kiện làm nổi bật chủ đề “Sách và di sản” của Hội sách năm nay.

Hon hai van dau sach duoc gioi thieu tai Hoi sach Ha Noi 2015 - Anh 2

Rất nhiều sách được giới thiệu tại Hội sách năm nay

Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và Di sản” sẽ được khai mạc vào 9h ngày 29/9, bế mạc vào 16h ngày 5/10 tại Hoàng thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu, Ba Đình.Một bất cập lớn nhất của Hội sách kỳ trước là điểm trông, giữ xe. Để khắc phục nhược điểm này, năm nay BTC sẽ mở thêm cổng, bố trí chỗ trông xe rộng hơn trong và ngoài khuôn viên Hoàng thành Thăng Long.

Nguyễn Hoài