Sáu ngày sau lũ quét kinh hoàng, hơn 6 tỷ đồng đã được các đoàn công tác, các đơn vị doanh nghiệp cùng nhiều tấm lòng hảo tâm trên mọi miền đất nước gửi tới bà con đồng bào ở Mù Cang Chải (Yên Bái).

Với tinh thần tương thân tương ái và truyền thống lá lành đùm lá rách, ngay sau sự việc đau thương xảy ra với thiệt hại lên đến 160 tỷ đồng, nhiều đoàn công tác của Trung ương, các địa phương, các đơn vị doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đến Mù Cang Chải thăm hỏi, động viên và chia sẻ với bà con sau cơn cơn lũ quét lịch sử diễn ra vào rạng sáng ngày 3/8.

Hon 6 ty dong ung ho nguoi dan Mu Cang Chai sau lu - Anh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm hỏi các gia đình bị nạn ở Mù Cang Chải.

Trong đó có đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, đoàn của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, đoàn của Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn, đoàn của Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà… Về phía các địa phương có Tỉnh Lào Cai, Lai Châu, TPHCM ... và nhiều doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm.

Hon 6 ty dong ung ho nguoi dan Mu Cang Chai sau lu - Anh 2

Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thộng Trương Minh Tuấn trao tặng số tiền 1,5 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Mù Cang Chải cho đại diện tỉnh Yên Bái.

Sáng nay, đoàn công tác do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã về làm làm việc và thăm hỏi tình hình thiệt hại do cơn lũ quét lịch sử gây ra cho Yên Bái.

Trao đổi với PV Công lý & Xã hội sáng 9/8, ông Lê Trọng Khang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, những ngày qua địa phương đã nhận được sự quan tâm chia sẻ quý báu từ các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến các địa phương, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Theo ông Khang, 154 đoàn đến thăm và chia sẻ với địa phương với số tiền ủng hộ lên tới hơn 6 tỷ đồng.

Hon 6 ty dong ung ho nguoi dan Mu Cang Chai sau lu - Anh 3

Đoàn công tác của Thành ủy TPHCM trao tặng 1,2 tỷ đồng cho 30 hộ dân của xã Dế Xu Phình, Mù Cang Chải.

Dù cơn lũ kinh hoàng đã đi qua nhưng giờ đây, người dân Mù Cang Chải vẫn còn bị ám ảnh bởi những thiệt hại do thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này gây ra. Mất người thân, mất vợ, mất chồng, mất cha, mất anh em, có người... tay trắng. 6 thi thể nạn nhân được tìm thấy, 8 người vẫn mất tích. Sợ hãi, ám ảnh kinh hoàng, thậm chí có những người đã không còn muốn trở lại nơi ở cũ.

Có lẽ lúc này, sự quan tâm chỉ đạo, thăm hỏi chia sẻ kịp thời của lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các đơn vị doanh nghiệp và từ các nhà hảo tâm là sự động viên cần thiết nhất cho bà con, góp phần giúp họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hon 6 ty dong ung ho nguoi dan Mu Cang Chai sau lu - Anh 4

Nhiều người dân ở Mù Cang Chải khóc cạn nước mắt, có người không còn muốn quay lại nơi ở cũ.

Theo Công lý & Xã hội