Sáng ngày 8/10, tại Đà Nẵng, Bộ Công Thương phối hợp UBND TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên 2016. Hội nghị nhằm mở rộng thêm thị trường kinh doanh, kết nối, hợp tác, phát triển của các doanh nghiệp trong nước.

Tham dự hội nghị năm nay có hơn 420 doanh nghiệp từ 46 tỉnh, thành, bao gồm: Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP.HCM, Nghệ An, Tiền Giang, Cần Thơ... về tham dự và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm với phía đối tác cũng như người tiêu dùng. So với những năm trước, hội nghị năm nay trải rộng trên nhiều tỉnh thành với nhiều đối tượng doanh nghiệp tham gia, sản phẩm giới thiệu đa dạng và phong phú.

Hon 420 doanh nghiep tham gia Hoi nghi ket noi cung cau khu vuc mien Trung - Tay Nguyen - Anh 1

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: Qua Hội nghị, chúng tôi mong muốn tạo kênh tiêu thụ ổn định cho sản phẩm Việt cũng như doanh nghiệp Việt Nam với nhau. Tăng sản phẩm nội địa hóa cho hàng Việt Nam theo đúng chủ trương "Nhận diện hàng Việt Nam", "Tự hào hàng Việt Nam năm 2016" mà Bộ Công Thương tổ chức.

Hội nghị kết nối cung cầu với mong muốn nâng cao năng lực cạnh tranh cấp quốc gia cho sản phẩm nội địa cũng như của các doanh nghiệp trong nước. Qua Hội nghị nhằm kết nối cung cầu và tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh, phát triển. Tăng cường nâng cao chuỗi liên kết mang đến cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam và đáp ứng mong mỏi người tiêu dùng.

Tại Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm ngoái, đã có 42 cặp biên bản ghi nhớ được ký kết trực tiếp tại Hội nghị, với tổng giá trị hơn 320 tỷ đồng.

Nguyễn Nam