“Ngày hội chăm sóc xe - iCar Care Day” được Bệnh viện Ô tô phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và nhiều nhà tài trợ tổ chức hàng năm vừa diễn ra tại TP. HCM đã thu hút hơn 400 xe ô tô tham gia, chương trình còn giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - Hazard Perception lần đầu tại Việt Nam.

Trong 2 ngày 26-27/11/2016, hơn 400 xe ô tô tham gia chương trình đã được chăm sóc xe toàn diện và chuyên nghiệp bởi đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và giàu kinh nghiệm từ những thương hiệu uy tín trong ngành ô tô và công nghiệp phụ trợ. Cụ thể, xe của khách hàng đã được kiểm tra, chăm sóc và tư vấn bảo dưỡng qua 7 bước: rửa xe bởi Kärcher; chăm sóc, bảo dưỡng, vệ sinh, châm nước ắc quy...và tư vấn về ắc quy đến từ GS; kiểm tra áp suất lốp, gai lốp, bề mặt lốp…được thực hiện bởi Michelin; vệ sinh nội ngoại thất do 3M phụ trách; Bosch thực hiện kiểm tra còi xe, gạt mưa…; Bệnh viện Ô tô thực hiện scan lỗi điện tử, vệ sinh khoang máy và thay nhớt cho các xe có vấn đề về nhớt; Liberty tư vấn xử lý sự cố.

Sức hút của chương trình còn đến từ chính những hoạt động thiện nguyện mà Ban tổ chức luôn cam kết thực hiện. Tất cả số tiền đóng góp từ khách hàng đều được sử dụng để hỗ trợ cho các trẻ em kém may mắn, là nạn nhân trực tiếp hay gián tiếp của tai nạn giao thông.

Kỹ thuật viên đang kiểm tra xe

“Từ những ngày đầu ấp ủ ý định thực hiện một sự kiện chăm sóc xe quy mô trên cả nước, chúng tôi đã luôn theo sát phương châm lấy con người làm trọng tâm trong mọi hoạt động. Từ việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe nhằm đảm bảo an toàn cho người cầm lái, cho đến các hoạt động vì cộng đồng như đóng góp hỗ trợ trẻ em kém may mắn”, ông Trần Hồng Ninh, Tổng giám đốc Bệnh Viện Ô Tô chia sẻ.

iCar Care Day 2016 cũng đã giới thiệu đến người sử dụng ô tô một bước đột phá mới trong ngành giao thông, đó là công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - Hazard Perception lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây là công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi trong các kỳ thi sát hạch lái xe tại những quốc gia phát triển trên thế giới, trong đó Úc là đất nước dẫn đầu xu hướng này. Tại Mỹ, Hazard Perception đã góp phần giảm thiểu 40% các vụ va chạm hằng năm; con số này tại Anh là 11% và giúp tiết kiệm hơn 98,5 triệu bảng Anh cho việc giải quyết các vụ va chạm hàng năm.

Anh Nguyễn