Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn nguồn tin Sở Cảnh sát London ngày 16/4 cho biết hơn 4.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho tang lễ cựu Thủ tướng Margaret Thatcher, đặc biệt sau hai vụ đánh bom liên tiếp tại cuộc thi Marathon ở thành phố Boston, Mỹ khiến ít nhất ba người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương.

Cựu Thủ tướng Anh Baroness Margaret Thatcher tại Windsor ngày 19/6/2006 - Nguồn: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, tang lễ của bà Thatcher được tổ chức trang trọng với những nghi lễ quân đội tại Nhà thờ Saint Paul trong ngày hôm nay 17/4. Với lực lượng nhân viên an ninh đông đảo như vậy, tuyến đường mà đoàn rước linh cữu bà Thatcher đi qua để đến nhà thờ Saint Paul sẽ dày đặc cảnh sát. Ngoài ra, còn có hàng trăm cảnh sát khác được trang bị đầy đủ và sẵn sàng có mặt tại các điểm nóng như một phần của kế hoạch đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng này.

Trong một thông cáo, Chỉ huy Sở Cảnh sát London Christine Jones cho biết bất chấp các mối lo ngại về an ninh, các vụ biểu tình phản đối "di sản" của bà Thatcher vẫn được phép diễn ra. Cảnh sát còn nghi ngờ một số đối tượng sẽ gây rối tại đám tang, nhưng cho đến nay vẫn chưa tiến hành vụ bắt giữ nào.

Cựu Thủ tướng Thatcher, được mệnh danh là "Người đàn bà thép", đã qua đời hôm 8/4 vừa qua ở tuổi 87 sau một cơn đột quỵ. Mặc dù tang lễ của bà không phải là quốc tang, nhưng sẽ là một trong những tang lễ lớn nhất ở "đảo quốc sương mù" trong nhiều năm trở lại đây, với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới.

TTXVN