Hơn 300 người thuộc nhiều lực lượng: Cảnh sát PCCC, Công an các quận, CSGT, Ban CHQS, bệnh viện...đã tham gia diễn tập chữa cháy trong hầm Thủ Thiêm.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 1

Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy vá cứu nạn, cứu hộ kịp thời và có hiệu quả; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ tại đường hầm sông Sài Gòn ( hầm Thủ Thiêm), tối qua Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp cùng Sở GTVT TP HCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và tìm kiếm CN- CH.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 2

Có hơn 300 người thuộc nhiều lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM, nhân viên Trung tâm Quản lý đường hầm, UBND, Công an, Ban Chỉ huy quân sự, bệnh viện các quận 1, 2; Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT...cùng tham gia buổi diễn tập.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 3

Tình huống giả định là vào khoảng 21h ngày 5/11, xe tải chở giày, dép, vải chạy qua hầm Thủ Thiêm (theo hướng từ quận 1 sang quận 2) đến Km 13+600 bị nổ lốp khiến tài xế lao qua làn xe máy, đâm vào thành hầm và bị lật.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 4

Lúc này, phía sau có 1 xe tải khác đã vi phạm khoảng cách an toàn và 10 xe máy đang lưu thông đã gây nên vụ tai nạn liên hoàn. Các phương tiện bốc cháy gây nên cảnh hỗn loạn và giao thông qua hầm tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 5

Tại hiện trường, phương tiện nằm ngỗn ngang, 3 xe bốc cháy và có 18 người bị thương; trong đó có 6 người nằm bất động, 2 người còn tỉnh nhưng không di chuyển được, những người còn lại đã tìm đường chạy ra khỏi hầm.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 6

Qua hệ thống camera quan sát cũng như hệ thống báo sự cố, Đội PCCC Trung tâm và Tiểu đội chữa cháy Phòng CSPCCC quận 2 đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường; đồng thời gọi 114 báo cháy các lực lượng địa phương đến hỗ trợ.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 7

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện đến chữa cháy, CN-CH; các đơn vị liên quan như UBND, Công an, Ban chỉ huy quân sự, Hội chữ thập đỏ, bệnh viện các quận 1,2; Thanh tra Sở GTVT TP HCM, CSGT Cát Lái, Bến Thành...cũng nhanh chóng có mặt phối hợp tham gia ứng cứu các nạn nhân, điều tiết, phong toả 2 đường vào hầm để lực lượng Cảnh sát PCCC xử lý sự cố.

Hon 300 nguoi dien tap chua chay tai ham Thu Thiem - Anh 8

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM, Trưởng ban Chỉ huy chữa cháy và CN-CH cho biết: "Mặc dù đây chỉ là buổi diễn tập, nhưng các chiến sĩ đã rất tập trung, thực hiện nghiêm túc các thao tác tại buổi diễn tập".

Vũ Sơn