Theo Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, hiện có 21.622 người đăng ký dự kỳ thi tiếng Hàn để có cơ hội sang làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo.

Hon 21.000 lao dong thi tieng Han trong nganh san xuat che tao - Anh 1

Kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 8 và 9-10 tại 4 điểm thi thuộc 3 thành phố. Tại Hà Nội tổ chức ở Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Lao động xã hội. Tại Nghệ An tổ chức ở Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Tại TP Hồ Chí Minh tổ chức ở Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Tổng hợp việc đăng ký và rà soát hồ sơ đăng ký của người lao động, có 21.622 người đạt yêu cầu tham dự kỳ thi tiếng Hàn lần này, chỉ tiêu tuyển chọn là 2.100 người.

Người lao động sẽ phải tham dự 4 ca thi trong 2 ngày theo hình thức trắc nghiệm, gồm 25 câu hỏi đọc hiểu và 25 câu hỏi nghe hiểu.

Tổng điểm tối đa của một bài thi là 200. Số người đạt yêu cầu tương đương chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong tổng số 80 điểm trở lên.

Theo danh sách thí sinh đăng ký, tỉnh Thanh Hóa có số lượng lao động đăng ký nhiều nhất với hơn 3.100 người; Vĩnh Phúc và Bắc Giang mỗi tỉnh hơn 2.000 người.

Được biết, sau kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động trong ngành sản xuất chế tạo, ngày 19 và 20.11, kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động trong ngành ngư nghiệp cũng sẽ được tổ chức. Chỉ tiêu tuyển chọn là 1.300 lao động.

Những lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành sản xuất chế tạo nếu làm bài thi không tốt, có thể tiếp tục đăng ký dự tuyển thi trong ngành ngư nghiệp.

Hải Châu