Cuộc thi "Tài năng Robot TP. Hà Nội lần thứ 2 – ROBOTACON 2017" là dịp để các học sinh tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội được cọ xát, kích thích niềm đam mê khoa học và sáng chế kỹ thuật.

Hon 200 hoc sinh tieu hoc Ha Noi tro tai lap rap robot - Anh 1

Vừa qua, cuộc thi “Tài năng Robot TP. Hà Nội lần thứ 2 – ROBOTACON 2017” đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội. Cuộc thi quy tụ hơn 200 tài năng đến từ 20 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Hon 200 hoc sinh tieu hoc Ha Noi tro tai lap rap robot - Anh 2

Các thí sinh tham gia cuộc thi được chia đều về 7 bảng thi đấu phù hợp với từng độ tuổi, với mỗi đội thí sinh từ 1 đến 3 thành viên. Các thí sinh là học sinh tiểu học sẽ được thử thách ở nội dung thi đấu hấp dẫn như Robot đá bóng, robot sumo, robot thách thức đường đua và sáng tạo robot. Ở cấp trung học cơ sở, các thí sinh sẽ lập trình tự động các loại robot sumo và robot giải cứu.

Hon 200 hoc sinh tieu hoc Ha Noi tro tai lap rap robot - Anh 3

Một sản phẩm robot do học sinh sáng tạo mang tên Sky City (Thành phố trên mây). Đây là một trong những sản phẩm được nhận đánh giá tốt từ Ban giám khảo cuộc thi.

Hon 200 hoc sinh tieu hoc Ha Noi tro tai lap rap robot - Anh 4

Cuộc thi sử dụng luật thi đấu được quy định trong thể lệ cuộc thi robot quốc tế. Học sinh phải lắp ráp, lập trình, điều khiển robot hoàn thành nhiệm vụ của bài thi, đánh bại robot của đối thủ trong các trận đấu đối kháng hoặc sáng tạo ra các máy móc và giải pháp xử lý các vấn đề mà xã hội đang quan tâm theo chủ đề "Thành phố thông minh".

Hon 200 hoc sinh tieu hoc Ha Noi tro tai lap rap robot - Anh 5

Một học sinh tiểu học đang điểu khiển robot trong bảng đấu Robot thách thức đường đua.

Hon 200 hoc sinh tieu hoc Ha Noi tro tai lap rap robot - Anh 6

Những học sinh đạt giải tại các bảng thi đấu được cấp học bổng để ôn thi nếu đủ điều kiện tham gia thi đấu cuộc thi Robot thanh thiếu niên quốc tế (IYRC) tại Malaysia vào tháng 8/2017.

Danh Tuyên