Sáng 25-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức trao giải đợt 2, cuộc thi "60 năm - Âm vang Điện Biên". Qua hai đợt thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 20.000 lượt bài dự thi của cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên các tỉnh, thành phố khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Sáng 25-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức trao giải đợt 2, cuộc thi "60 năm - Âm vang Điện Biên". Qua hai đợt thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 20.000 lượt bài dự thi của cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên các tỉnh, thành phố khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Cuộc thi "60 năm - Âm vang Điện Biên" có sự phối hợp giữa các Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ba tỉnh, gồm: Gia Lai, Điện Biên và Quảng Nam, chính thức phát động vào ngày 6-9-2013 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 3-2014, được tiến hành theo hai hình thức: thi trắc nghiệm và thi viết, đồng thời trên cơ sở chủ đề cuộc thi chung, mỗi địa phương chọn một chủ đề riêng cho cuộc thi trên địa bàn mình.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao hai giải nhất, hai giải nhì, bốn giải ba và 10 giải khuyến khích tặng các cá nhân; đồng thời tiếp tục phát động đợt thi thứ ba với chủ đề "Từ Tây Nguyên đến Điện Biên". Theo kế hoạch, lễ tổng kết cuộc thi chung của ba tỉnh dự kiến sẽ diễn ra tại TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đúng dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-2014).

PV

1.000 vé xe tặng công nhân về quê đón Tết

Ngày 25-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai cho biết, để chăm lo Tết cho công nhân đang làm việc tại Đồng Nai, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và LĐLĐ các cấp đã huy động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 4.200 phần quà tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 vé xe tặng công nhân nghèo về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch tổ chức bảy đêm văn nghệ đón xuân cho các công nhân không có điều kiện về quê sum họp gia đình.

PV

Tôn vinh tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước

Ngày 25-12, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức hội nghị tôn vinh những tập thể và cá nhân điển hình, tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước nhân kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập tỉnh Đác Nông (1-1-2004 - 1-1-2014). Nhân dịp này, có 16 cá nhân được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba; 29 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Cờ thi đua; 443 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước những năm qua.

PV

Hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo

Chiều 25-12, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ hơn 21 tỷ đồng để thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên năm học 2013-2014. Cụ thể, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ BHYT đối với học sinh, sinh viên không thuộc diện gia đình cận nghèo; hỗ trợ 70% mệnh giá thẻ BHYT đối với học sinh, sinh viên thuộc diện gia đình cận nghèo. Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% mệnh giá thẻ BHYT đối với học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo nhưng mới thoát nghèo (thời gian hỗ trợ 5 năm sau khi thoát nghèo) và các đối tượng học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo đang sinh sống tại các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a của Chính phủ quy định.

* Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cùng các huyện có biên giới, bờ biển triển khai thực hiện mô hình "Nâng bước đến trường". Theo đó, trước mắt tổ chức nhận đỡ đầu 38 học sinh hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi cháu được hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng, giúp đỡ đồ dùng học tập và các vật dụng thiết yếu khác...

PV

Tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp nơi khó khăn

Sáng 25-12, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Ban quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp Câu lạc bộ Luật sư Long Biên (Đoàn Luật sư Hà Nội) tổ chức tọa đàm triển khai đề án thiết lập mạng lưới tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp tại các địa phương có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi một số nhóm vấn đề về khó khăn pháp lý của doanh nghiệp; xây dựng mô hình mạng lưới tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp tại các vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn; cùng những thuận lợi, khó khăn trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nói chung.

PV