GD&TĐ - Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp - cho biết: Năm 2016, tỉnh Đồng Tháp dự kiến có khoảng 11.400 thí sinh dự thi, trong đó có 10.448 thí sinh chính quy và 952 thí sinh tự do.

Hon 11 nghin thi sinh du thi THPT quoc gia tai Dong Thap - Anh 1

Sở GD&ĐT cũng đã dự kiến địa điểm thi của cụm thi địa phương tại 9 điểm trên 12 huyện, thị, thành phố trên địa bàn. Có khoảng 2.665 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi này.

Cho đến nay, theo ông Trần Thanh Liêm, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ cho kỳ thi; triển khai đến các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên Thông tư 02 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế thi THPT quốc gia, Thông tư 03 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ.

“Chúng tôi đã bàn bạc với trường ĐH Đồng Tháp về tổ chức cho học sinh dự thi thuộc cụm thi do trường ĐH chủ trì các em sẽ thi tại địa bàn thành phố Cao Lãnh” - Ông Trần Thanh Liêm cho biết.

"Những điều chỉnh bổ sung quy chế thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay đã khắc phục được những hạn chế, thiếu sót trong kỳ thi năm 2015 về công tác tổ chức thi, khâu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, cũng như đối tượng ưu tiên" - Ông Trần Thanh Liêm