Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu Hà Nội và TP.HCM.

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa - TTXVN tổ chức đã tiến hành bỏ phiếu trực tuyến ở 2 đầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 100 nhà báo của các báo đài.

Lễ bầu chọn được kết nối trực tuyến qua màn hình với "đầu cầu" TP. HCM. Ảnh: B. Huế

Đây cũng là lần đầu tiên hai hạng mục Bài hát của nămNghệ sĩ mới của năm được đưa vào hệ thống giải thưởng, bên cạnh 4 hạng mục: Chương trình của năm; Album của năm; Nhạc sĩ của nămCa sĩ của năm (mỗi hạng mục có 4 đề cử) đã được công bố. Các nhà báo đã lựa chọn bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạcCống hiến lần 8-2013 dựa trên danh sách đề cử này.

Tại Hà Nội, Lễ bầu chọn có sự tham dự của bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng Biên tập báo TT&VH; ông Đỗ Doãn Phương- Phó tổng biên tập Báo TT&VH, nhà báo Diễm Quỳnh- Đại diện VTV 6- Đơn vị đồng hành sản xuất.

Tại TP.Hồ Chí Minh, Lễ bầu chọn có sự hiện diện của nhà báo Hữu Trịnh - phó ban tổ chức giải, nhà báo Đỗ Hải Âu, Trưởng đại diện báo TT&VH tại TP.HCM và nhà báo Phạm Thị Thu Thủy- Phó tổng biên tập của Báo TT&VH.

Bầu chọn cống hiến là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai, minh bạch – những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm qua. Các nhà báo bầu chọn và niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức.

Để đảm bảo tính công khai của việc kiểm phiếu nhưng vẫn giữ bí mật kết quả cho đến giờ trao giải, ngay sau khi kết thúc lễ trao giải, bản scan toàn bộ phiếu bầu sẽ được gửi cho các nhà báo để kiểu chứng. Các nhà báo chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 6 hạng mục.

Các nhà báo tham gia bỏ phiếu bầu chọn. Ảnh: B. Huế

Đặc biệt năm nay, lễ bầu chọn Cống hiến tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được tiến hành cùng một thời điểm và được tổ chức trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 8 - 2013 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6 và VTV4.

B. Huế