Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần 11 năm 2017 thu hút hơn 10.000 người tham gia với lộ trình dài 3km.

Hon 10.000 nguoi di bo vi nan nhan chat doc da cam o TP.HCM - Anh 1

Hàng nghìn người tham gia chương trình. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Sáng 5/8, tại công viên văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần 11 năm 2017.

Hơn 10.000 tình nguyện viên, đến từ các cơ quan đơn vị, các công ty, học sinh-sinh viên, thành viên Chữ thập Đỏ quốc tế của quốc gia, trại sinh của Hội trại tình nguyện viên thanh, thiếu niên Chữ thập Đỏ toàn quốc và hội viên Chữ thập Đỏ 24 quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia đi bộ với lộ trình dài 3km.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Theo bác sỹ Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2017, Hội Chữ thập Đỏ thành phố tròn 40 năm hình thành và phát triển.

40 năm qua, Hội đã thường xuyên truyền thông và vận động các nguồn lực thực hiện trợ giúp nhân đạo đến các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Đã có những tấm gương tiêu biểu về nghị lực, ý chí vươn lên và thành công trong cuộc sống.

Trong giai đoạn 2011-2016, tổng trị giá vận động chăm lo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam của Hội Chữ thập Đỏ thành phố là 13,6 tỷ đồng.

Riêng năm 2016, các cấp Hội đã trợ giúp 2.843 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như trao xe lăn, hỗ trợ tiền, quà lễ, Tết, bò giống, sửa chữa nhà... với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng./.

Hoàng Hải (Vietnam+)