Lỗi này được xác định có thể gây tổn thương tới người lái và hành khách trong xe.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, từ nay đến 3/10/2018, BMW Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi 1.345 xe mang nhãn hiệu BMW Series 3 E46. Nguyên nhân được xác định nằm ở túi khí có khả năng phát sinh lỗi gây nguy hiểm cho người dùng.

Danh sách số loại xe BMW Series 3 bị triệu hồi: Series 3 E46 (AY78); Series 3 E46 (AY88); Series 3 E46 (EV21); Series 3 E46 (EV38); Series 3 E46 (EV48); Series 3 E46 (EV61); Series 3 E46 (EY88). Những xe này được sản xuất từ 5/2002 đến 8/2005.

Hon 1.000 xe BMW Series 3 bi trieu hoi vi loi tui khi - Anh 1

Không chỉ BMW, xe của GM, Audi hay Toyota cũng từng bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí

BMW Việt Nam cho biết, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí.

Tuy nhiên một số túi khi chế tạo có thể bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng hoặc bị lỗi trong quá trình sản xuất dẫn đến túi khí có thể không triển khai như bình thường, một số trường hợp khi kích hoạt với áp suất của bộ bơm khí quá lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong. Việc túi khí dành cho người lái được kích nổ với áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Việc thay đổi túi khi cho các xe BMW Series 3 trên sẽ được tiến hành hoàn toàn miễn phí.