Ngày 26/1, hơn 1.000 học sinh khối 12 trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP HCM) bước vào kỳ thi thử đại học đợt 1 do nhà trường tổ chức.

Buổi sáng học sinh thi thử môn Ngữ văn, thời gian 180 phút; buổi chiều thi môn Vật lý 90 phút.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng nhà trường: “Mỗi năm, trường tổ chức 3 đợt thi thử đại học cho học sinh khối 12. Các em học sinh sẽ phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn và một môn tự chọn để xét tốt nghiệp cho kỳ thi THPT quốc gia.

Hon 1.000 hoc sinh TP HCM thi thu dai hoc - Anh 1

Học sinh trường TPHT Gia Định trong ngày đầu tiên thi thử. Ảnh: Tiền Phong.

Các em sẽ thi theo đúng tốc độ giảng dạy của thầy cô ở thời điểm thi, chứ không phải lấy toàn bộ nội dung của chương trình thi đại học, nhưng đề sẽ áp dụng mức độ phân hóa như kỳ thi chính thức".

Cô Cúc cho biết, việc thi thử góp phần định hướng tốt cho các em khi bước vào kỳ thi chính thức, tránh đăng ký số môn tràn lan vì tự biết được kiến thức mình để điều chỉnh việc học, cũng như lựa chọn môn, khối thi phù hợp. Vì vậy, khi đến kỳ thi chính thức, hầu hết học sinh đều tự tin, chủ động.

Ngoài ra, thông qua từng đợt thi, lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo bộ môn sẽ nắm được chất lượng học tập của học sinh, từ đó đưa ra định hướng ôn tập cho thời gian tới”.

Cũng theo lãnh đạo nhà trường, kỳ thi sẽ không lấy điểm, mà chỉ ưu tiên điểm cộng cho những em điểm cao vào điểm 1 tiết. Sau mỗi đợt thi, nhà trường tổ chức khen thưởng người đạt điểm cao nhất và thứ hai từng khối thi để tạo động lực cho học sinh.

Theo Nguyễn Dũng/Tiền Phong