GD&TĐ - Sáng nay (29/10), Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần thứ 14 đã chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên, thu hút gần 5.000 bạn trẻ là sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tham dự và hơn 1000 hồ sơ ứng viên.

Hon 1.000 ho so ung tuyen ngay hoi 'Phong van – tuyen dung' - Anh 1

Đây là chương trình thường niên do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức.

Ngày hội là một chuỗi hoạt động trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiêt trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp; đồi thời tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Ngày hội với sự tham gia của nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng và tổ chức gian hàng hỗ trợ sinh viên. Tại đây, các đơn vị giới thiệu, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn và tổ chức tuyển dụng sinh viên.

Theo đó, có rất nhiều loại hình công việc cho sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp như: Thực tập phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm, nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật điện, …

Tại ngày hội, sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn.

Ngoài ra, trang phục, kỹ năng giao tiếp, cách thức trả lời phỏng vấn và nghệ thuật đàm phán của sinh viên thể hiện trong buổi “phỏng vấn thử” cũng sẽ được chuyên gia nhận xét, góp ý từng sinh viên phù hợp với từng ngành nghề mà sinh viên ứng tuyển.

Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển. Bên cạnh đó, có hơn 3000 đầu viêc giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tuyến tại ngày hội.

Thanh Hải