Vào lúc 9h00 (giờ Việt Nam) hôm nay, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, gặp CLB Mokpo City.

Tại trận đấu này, hai đội sẽ không hạn chế quyền thay người nên HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thể sử dụng hết 24 cầu thủ hiện tại của U22 Việt Nam.

Hom nay, U22 Viet Nam gap Mokpo City - Anh 1

Theo dự kiến, BHL sẽ tung những con bài tốt nhất vào thi đấu ở hiệp 1 nhằm giúp họ tăng thêm sự gắn kết, hiểu ý nhau. 45 phút tiếp theo, những cầu thủ còn lại sẽ lần lượt được tung vào sân để BHL có những đánh giá về phong độ của từng người.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói rằng, tại SEA Games 29 tới đây, U22 Việt Nam sẽ phải đá 5 trận vòng bảng với mật độ thi đấu rất dày (2-3 ngày/trận) nên tùy từng đối thủ mà BHL sẽ sử dụng các đội hình khác nhau. Thế nên trong giai đoạn nước rút này, sự hoàn thiện trong lối chơi của hai đội hình cần được đảm bảo. Và trước “quân xanh” Mokpo City thì đó sẽ là cơ hội tốt để U22 Việt Nam mài giũa lối chơi cho các cầu thủ.

Hom nay, U22 Viet Nam gap Mokpo City - Anh 2

Trong ngày hôm qua, BHL đã có sự điều chỉnh về kế hoạch tập luyện. Các cầu thủ chỉ phải tập 1 buổi vào sáng, còn chiều họ được nghỉ ngơi để giảm tải khối lượng vận động để có được thể trạng sung sức nhất cho trận đấu với Mokpo City. Ở buổi tập sáng qua, BHL chủ yếu cho các cầu thủ rèn kỹ bài tập dứt điểm khung thành. Các tiền vệ trung tâm như Duy Mạnh, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Đông Triều được yêu cầu đứng giữa sân để phát triển bóng về hai biên cho các tiền vệ hoặc hậu vệ biên nhô cao tạt bóng vào trong cho Công Phượng, Tuấn Tài và Thanh Bình dứt điểm. Toàn đội đã tập đi tập lại bài này trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ đủ cho thấy kế hoạch quyết tâm sửa chữa khả năng dứt điểm cho các tiền đạo lớn cỡ nào.

Cũng trong buổi tập này, HLV Nguyễn Hữu Thắng đến muộn khoảng 30 phút do bận đi đến bệnh viện làm xét nghiệm sau hơn 1 tuần bị ho liên tục, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Sau khi có kết quả, mọi người đã thở phào nhẹ nhõm khi vị HLV trưởng chỉ bị viêm phế quản và uống thuốc là có thể sớm khỏi. Nhà cầm quân người Nghệ An đang dồn mọi tâm sức cho giai đoạn nước rút này nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho U22 Việt Nam trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 29.

Theo Bongdaplus.vn