KTĐT - Hôm nay (17/11), Quốc hội sẽ bắt đầu tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ. 4 Bộ trưởng sẽ trực tiếp trả lời chất vấn là: Công Thương, Nội vụ, Lao động-Thương binh và Xã hội, Giao thông Vận tải.

Về cách thức tiến hành chất vấn, Quốc hội sẽ dành 3 ngày cho hoạt động chất vấn. Ngoài 4 Bộ trưởng, các Bộ có liên quan cũng tham gia giải trình các vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm.
Sau khi các vị Bộ trưởng trả lời chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Theo chương trình làm việc trong sáng nay (17/11), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn. Tiếp đến các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn.
Chiều nay, sau khi Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban dân nguyện của Ủy ban thường vụ Quốc hội Nguyễn Đức Hiền trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sẽ là người đăng đàn trả lời chất vấn đầu tiên. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng sẽ trả lời về việc phát triển công nghiệp phụ trợ; biện pháp để sớm thực hiện có kết quả chủ trương này.
Việc phát triển công nghiệp chế tạo trong nước để đáp ứng nhu cầu máy móc, công cụ trang thiết bị phục vụ cho sản xuất chế biến sản phẩm nông nghiệp, góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
Các giải pháp quản lý thị trường, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng hàng giả, buôn lậu. Sự tham gia của Việt Nam đối với hệ thống phân phối bán lẻ trong nước, giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này. Thực trạng chương trình sản xuất và áp dụng nhiên liệu sinh học…