19h tối nay, Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2016 sẽ chính thức khai mạc, hứa hẹn cuộc so tài hấp dẫn trong dịp Lễ hội Hùng Vương.

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương là giải đấu thường niên trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, dành cho 4 đội nam và 4 đội nữ có thành tích cao nhất ở vòng 1 giải VĐQG.

Vòng 1, Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2016 khép lại với nhiều kịch tính, khi có sự “đổi ngôi” ở nội dung nam và sự “bứt phá” của những đội bóng nữ đang được trẻ hóa.

Kết quả của 8 đội bóng xuất sắc nhất của vòng 1 đã phản ánh đúng chất lượng chuyên môn, cũng như tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

4 đội nữ: Ngân hàng Công thương(Nhất nữ bảng A), Thông tin Liên Việt Post Bank(Nhất nữ bảng B), VTV Bình Điền Long An (Nhì nữ bảng A), Tiến Nông Thanh Hóa (Nhì nữ bảng B).

4 đội nam: Sanest Khánh Hòa (Nhất nam bảng A), Biên Phòng (Nhất nam bảng B), Thể công Binh đoàn 15 (Nhì nam Bảng A), Tràng An Ninh Bình (Nhì nam bảng B).

Hom nay, khai mac Giai bong chuyen Cup Hung Vuong 2016: Ai se la chu nhan Cup Hung Vuong? - Anh 1

NHCT sẽ gặp Tiến Nông Thanh Hóa 19 giờ tối nay. Ảnh: Đinh Hồng Hằng

Trận mở màn cho ngày khai mạc vào lúc 20h, tại nhà thi đấu tỉnh Phú Thọ, là trận thi đấu giữa Nữ Ngân hàng Công thương (Nhất nữ bảng A) và Tiến Nông Thanh Hóa (Nhì nữ bảng B). Tương quan lực lượng về chuyên môn của 2 đội bóng này có sự chênh lệch.

Bởi Ngân hàng Công thương (NHCT) vừa giành chức vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền 2016. Trong khi đó, Tiến Nông Thanh Hóa tại vòng 1 của VĐQG vừa qua đứng thứ nhì bảng B.

Vì thế, trận đấu này dự đoán NHCT dễ dàng vượt qua Tiến Nông Thanh Hóa.

Điểm nhấn của bán kết nữ Cúp Hùng Vương người hâm mộ sẽ tập trung vào trận đội bóng nữ Thông tin Liên Việt Post Bank (LVPB) với VTV Bình Điền Long An (BĐLA) sẽ hứa hẹn nhiều kịch tính. Bởi đây là 2 đội bóng đã từng gặp nhau tranh hạng 3 của Cúp VTV Bình Điền hồi cuối tháng 3 vừa qua, kết quả là đội VTV BĐLA đã thắng LVPB với tỷ số 3-1.

Hom nay, khai mac Giai bong chuyen Cup Hung Vuong 2016: Ai se la chu nhan Cup Hung Vuong? - Anh 2

Nữ VTV Bình Điền quyết tâm bảo vệ thành tích trước Thông tin LVPB trận bán kết Cúp Hùng Vương 2016. Ảnh: VTV Bình Điền

Cuộc đụng độ lần này sẽ là cơ hội “phục thù” đối với các cầu thủ Thông tin LVPB. Cả 2 đều hiểu lối chơi và những miếng đánh sở trường, người hâm mộ thêm một lần nữa sẽ đứng chứng kiến cuộc tranh tài hấp dẫn của 2 đội này tại Cúp Hùng Vương.

Hom nay, khai mac Giai bong chuyen Cup Hung Vuong 2016: Ai se la chu nhan Cup Hung Vuong? - Anh 3

Các cô gái Thông tin LVPB sẽ "phục thù" đối thủ VTV BĐLA. Ảnh: BCVN

Nội dung nam sẽ là những cuộc thi đấu thử thách ở vòng bán kết: Sanest Khánh Hòa gặp Tràng An Ninh Bình; Biên Phòng gặp Thể công Binh đoàn 15.

Hom nay, khai mac Giai bong chuyen Cup Hung Vuong 2016: Ai se la chu nhan Cup Hung Vuong? - Anh 4

Sanest Khánh Hòa sẽ là ứng viên sáng giá tranh Cúp Hùng Vương năm nay ở nội dung nam. Ảnh:BCVN

Các trận đấu bán kết sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15/4. Trận chung kết nội dung nữ được tổ chức vào ngày 16/4. Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 17/4 với trận chung kết nội dung nam.

Các trận đấu bán kết sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15/4.

Trận chung kết nội dung nữ diễn ra vào tối ngày 16/4 và chung kết nam vào tối ngày 17/4

Lịch thi đấu bán kết ngày 14/4 và 15/4, tại Nhà thi đấu tỉnh Phú Thọ, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3.

Ngày

Thời gian

Trận

Đối tượng

Đội gặp Đội

14/4

19:00 – 20:30

Nữ

NH Công Thương – Tiến Nông Thanh Hóa

20:30 – 22:00

Nam

Sanet Khánh Hòa – Tràng An Ninh Bình

15/4

19:00 – 20:30

Nữ

Thông tin LVPB – VTV - Bình Điền Long An

20:30 – 22:00

Nam

Biên Phòng – Thể Công BĐ15

Bình Minh