Vừa qua, tại TP.HCM đã tổ chức giới thiệu “Hội thi ngành làm đẹp và thời trang Việt Nam năm 2016” do Viện Đào tạo và Tổ chức Thời trang VN phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo Mimosa tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng mới về làm đẹp và thời trang

Hội thi dành cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên có tay nghề chuyên môn và đang làm việc trong các nghề làm đẹp như làm tóc, làm nail, trang điểm, nối mi, spa, vẽ body và thời trang; gồm 3 vòng (sơ loại, bán kết và chung kết) được tổ chức chính tại TP.HCM, đồng thời cũng có những hoạt động phụ tại Hà Nội, Cần Thơ nhằm tạo điều kiện cho thí sinh cả nước dễ dàng tham dự.

Hoi thi nganh lam dep va thoi trang Viet Nam tim kiem nhan tai du thi tai My - Anh 1

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết những điều lệ tham gia

Có 7 nhóm giải thưởng giành cho 7 nghề. Giải nhất mỗi nghề bao gồm 1 cúp, giấy chứng nhận cùng với một suất miễn phí tham dự hội thi chuyên ngành tại Mỹ; Giải nhì gồm cúp, giấy chứng nhận và một suất miễn phí tham dự chuyên ngành tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan; Giải ba gồm cúp, giấy chứng nhận và một suất tham gia hội thi chuyên ngành tại Thái Lan.

Hội thi nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng nghề cho anh chị em đang làm việc trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang, qua đó tìm kiếm những tài năng mới cho ngành làm đẹp và thời trang Việt Nam. Những người đoạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham gia cuộc thi trong ngành làm đẹp trên thế giới tổ chức tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Hoi thi nganh lam dep va thoi trang Viet Nam tim kiem nhan tai du thi tai My - Anh 2

Bà Bùi Thị Phước Thảo, Viện trưởng Viện Đào tạo và Tổ chức thời trang Việt Nam

Theo bà Bùi Thị Phước Thảo, Viện trưởng Viện Đào tạo và Tổ chức thời trang Việt Nam, thị trường làm đẹp tại Việt Nam có nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Qua nghiên cứu và tiếp cận thì thấy tay nghề tại Việt Nam không thua các nước, họ yêu nghề, tận tụy và có nhiều sáng kiến.

Bà Thảo cũng cho biết, trong tháng 12/2016, Viện sẽ mở 6 trung tâm đào tạo miễn phí ngành làm đẹp cho các em tàn tật, các em có hoàn cảnh khó khăn. Hội thi lần này được tổ chức nhằm giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng nghề cho những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp và thời trang. Qua đó tìm kiếm những tài năng mới trong ngành này ở Việt Nam, sau đó những thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi sẽ được tham gia cọ xát ở những cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

Cao Tuấn