Qua nhiều thực nghiệm cho thấy, việc áp dụng chế phẩm sinh học vi lượng nano giúp giảm chi phí sản xuất từ 10-25% cho mỗi vụ, đồng thời tăng năng suất thêm 1 tấn/hecta, chưa kể giá trị dinh dưỡng cho cây lúa cũng cao hơn đem lại niềm vui cho các hộ nông dân trồng lúa.

Hoi thao thu nghiem phan bon sinh hoc cong nghe nano cho nong dan trong lua - Anh 1

Hình ảnh khảo nghiệm thực tế lúa sử dụng bộ vi lượng nano tại Rồng Riềng- Kiên Giang, vụ hè thu 2016

Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi kinh nghiệm trồng lúa cho các hộ nông dân, vào ngày 18/02/2017, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long sẽ diễn ra hội thảo “Thử nghiệm phân bón sinh học công nghệ NANO” trong canh tác lúa.

Hội thảo do Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long và Cổ phần Nông nghiệp Việt Nam UKR – đơn vị nhập khẩu và phân phối phân bón vi lượng nano Vua Gro phối hợp tổ chức.

Tỉnh Vĩnh Long là một trong những khu vực thí điểm thành công mô hình canh tác lúa sử dụng phân bón sinh học công nghệ Nano đem lại hiệu quả vượt trội. Tại đây, phía Vua Gro sẽ báo cáo và thảo luận kết quả thực hiện khảo nghiệm kết hợp trình diễn phân bón Biolant Flora trên cây lúa tại xã Phú Đức huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vụ đông xuân năm 2016 – 2017.

Hoi thao thu nghiem phan bon sinh hoc cong nghe nano cho nong dan trong lua - Anh 2

Fanpage chính thức livestream hình ảnh hội thảo trong ngày 18/02/2017

Đồng thời, hội thảo cũng tạo điều kiện liên kết một cách hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, giúp nông dân tiết kiệm chi phí, thời gian tiếp cận và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống.

Để cung cấp thêm kiến thức cho những người quan tâm không có điều kiện đi xa, hội thảo trên sẽ được Fanpage Nhà Nông Cự Phách livestream ngay trong ngày hôm đó.

Mọi người có thể vào trang để theo dõi trực tiếp buổi livestream, đồng thời đặt các câu hỏi thắc mắc cho diễn giả. Chi tiết xem tại đây.

Thể thao & Văn hóa