Sáng 2.4, Hội thao CNVCLĐ – Nike Cup mở rộng lần 3 -2016 do Báo Lao Động, Cty TNHH Nike Việt Nam Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TĐTU), CĐ Dệt may Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Thể dục – Thể thao TĐTU (Q.7, TPHCM). Tham dự lễ khai mạc có ông Ngô Minh Đông, Phó văn phòng, phụ trách phía nam Tổng LĐLĐVN; lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức giải; tổng giám đốc, Chủ tịch CĐ các Cty có đội bóng đá, cầu lông tham dự giải và hàng ngàn CNVCLĐ đang làm việc trong các ngành dệt may, da giày; các phóng viên một số báo đài; sinh viên, học sinh các trường học...

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 1

Quang cảnh khai mạc hội thao. Ảnh Nam Dương

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 2

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 3

Ông Ngô Minh Đông, Phó văn phòng phụ trách phía Nam Tổng LĐLĐVN tặng hoa các cầu thủ tham gia thi đấu. Ảnh Nam Dương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Phương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng biên tập Báo Lao Động, nhấn mạnh: “Đây là lần thứ 3 liên tiêp Hội thao được tổ chức với quy mô và số môn thi đấu, cũng như số đội tham gia tăng lên hơn 2 lần tổ chức trước.

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 4

Tổng biên tập Báo Lao Động Trần Duy Phương (phải) tặng hoa ông Noel Kinder, Tổng giám đốc Cty Nike Việt Nam, nhà tài trợ chính của hội thao. Ảnh Nam Dương

Hội thao có 54 đội bóng đá, 36 đôi cầu lông và 8 đội bóng rổ với tổng số lượng VĐV và huấn luyên viên tham gia hội thao tăng lên gần 1.000 người. Chúng tôi mong rằng các đội thi đấu với tinh thần chơi đẹp, vui vẻ, giao lưu và chúng ta sẽ thể hiện một tinh thần văn minh trong thi đấu. Thay mặt Ban tổ chức, trân trọng cám ơn Cty TNHH Nike Việt Nam, CĐ Dệt may Việt Nam, TĐTU, Cty Lavie Việt Nam, Cty Hòa Bình”.

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 5

Tổng biên tập Báo Lao Động Trần Duy Phương (phải) tặng hoa Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng TĐTU, nhà tài trợ sân thi đấu của hội thao. Ảnh Nam Dương

Ông Noel Kinder, Tổng giám đốc Cty Nike Việt Nam, chia sẻ: “Là một thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới, sứ mạng của Nike là “mang cảm hứng và sự sa1ngta5o cho mọi vận động viên trên toàn thế giới”. Năm nay, chúng tôi tiếp tục mở rộng giải Nike Cup và lần này có thêm môn bóng rổ cho các em học sinh tiểu học lứa tuổi 7-13. Chúng tôi hi vọng ngày càng nhiều người chơi thể thao và nếu chơi thể thao, mỗi chúng ta sẽ năng động hơn, sống vui, sống khỏe hơn”.

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 6

Ông Noel Kinder, Tổng giám đốc Cty Nike Việt Nam (trái) tặng hoa các cầu thủ. Ảnh Nam Dương

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 7

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo (phải) Phó Hiệu trưởng TĐTU tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu. Ảnh Nam Dương

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng TĐTU, chia sẻ: “Hội thao CNVCLĐ Nike Cup 2016 là dịp để cán bộ, viên chức, giảng viên nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp, là dịp để giới thiệu hình ảnh và môi trường học tập của nhà trường đến các em học sinh, NLĐ. Là đơn vị đồng tổ chức giải, chúng tôi quyết tâm mang đến cho quý vị một giải đấu công bằng, sôi nổi, thấm đượm tình đoàn kết và tinh thần thể thao cao thượng”.

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 8

Ông Nguyễn Tùng Vân, Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu. Ảnh Nam Dương

Hội thao năm nay 6 nội dung thi đấu gồm: 36 đội bóng đá nam, 18 đội bóng đá nữ (thi đấu theo thể thức fusal; 36 đội thi đấu cầu lông đôi nữ, cầu lông đôi nam - nữ, 8 đội bóng rổ nam, nữ học sinh tiểu học. Tổng trị giá giải thưởng cho các nội dung thi đấu là hơn 80 triệu đồng. Đặc biệt năm nay, ngoài giải thưởng cho các đội vô địch, các cá nhân xuất sắc, ban tổ chức còn có giải thưởng “Miss Nike Cup 2016” giành cho nữ cầu thủ đẹp nhất giải.

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 9

Các nữ CNLĐ hào hứng tranh tài. Ảnh Nam Dương

Hoi thao CNVCLD – Nike Cup mo rong lan 3 -2016: Soi noi, hao hung khai mac giai - Anh 10

Các nam CNLĐ tranh tài. Ảnh Nam Dương