Bảo vệ môi trường sống trên trái đất đã và đang bị ô nhiễm là một vấn đề cấp bách đối với bất kì quốc gia nào. Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đe dọa trực tiếp an sinh của cộng đồng.

(Thethaovanhoa.vn) - Tọa đàm “Thiên nhiên, con người: Một thế giới” diễn ra từ 15-17h ngày 22/9/2015, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội, do Hội nhà văn Việt Nam tổ chức đã mời Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tham dự chia sẻ.

Hoi nha van VN moi Duc Phap Vuong Gyalwang Drukpa du toa dam ve thien nhien - Anh 1

Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa Vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ

Hiện tượng trái đất nóng lên một cách bất thường, băng ở hai cực tan nhanh, nước biển xâm lấn, sa mạc hóa... cho đến những thiên tai như giông bão, lở núi, lũ quét, lũ bùn, hạn hán là những mối nguy hại vô cùng to lớn với con người, để lại hậu quả khôn lường về của cải và tính mạng.

Đâu là nguyên nhân của những thảm họa này? Trước thực tế đáng sợ đó, nhân loại phải làm gì để bảo vệ môi trường và cứu lấy chính mình?

“Chúng ta không chỉ cần thu nhặt rác thải, làm sạch môi trường mà còn cần thanh lọc, loại bỏ những nhiễm ô nơi Tâm mình. Con người cần trân trọng, kết nối với thiên nhiên để hiểu được rằng chúng ta là một phần của thiên nhiên, chính chúng ta là Thiên nhiên” - đó là thông điệp Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa mong nguyện chia sẻ trong cuộc tọa đàm này.

Hoi nha van VN moi Duc Phap Vuong Gyalwang Drukpa du toa dam ve thien nhien - Anh 2

Đức pháp vương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2014

Được biết, với sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo Hội Phật giáo, vào dịp kỷ niệm Ngày Hòa bình Thế giới (21/9), Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa có chuyến thăm trong hành trình cầu nguyện quốc thái dân an trên khắp ba miền đất nước.

Cụ thể, từ ngày 21/9 đến ngày 3/11/2015, Đức Pháp Vương sẽ tới Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, TP.HCM.

Hà Thanh