Tại thủ đô Praha, Cộng hòa Czech vừa diễn ra Đại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2016-2019) Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Hoi nguoi Viet Nam tai Cong hoa Czech to chuc dai hoi - Anh 1

Tham dự Đại hội có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đặng Trần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng các vị khách mời và hơn 400 đại biểu ưu tú đến từ hơn 80 chi hội và hội thành viên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua các điều khoản và bầu Ban chấp hành của hội gồm 101 người, trong đó ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech được bầu là Chủ tịch danh dự của Hội; ông Nguyễn Duy Nhiên được bầu làm Chủ tịch cùng 7 Phó Chủ tịch đại diện cho các vùng miền của Cộng hòa Czech.

Cũng tại Đại hội, nhiều bài tham luận của các đại biểu đã được trình bày với mục tiêu xây dựng cộng đồng người Việt có cuộc sống ổn định, hội nhập sâu rộng, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech được thành lập ngày 15/11/1999 với các tiêu chí và mục đích: đoàn kết, tương thân tương ái, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech và hội nhập tốt vào nước sở tại.