Nhân kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi (1989-2014), ngày 6/7/2014, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Chương trình Hội ngộ tri ân cán bộ Ngân hàng Nghĩa Bình do NHNN chi nhánh tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức.

Tham dự chương trình có Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú, lãnh đạo tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi cùng gần 100 đại biểu nguyên cán bộ Ngân hàng Nghĩa Bình và 4 ngân hàng chuyên doanh: Ngân hàng Phát triển nông thôn; Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng; Ngân hàng Ngoại thương; Ngân hàng Công thương.

Nguyên lãnh đạo Ngân hàng NHNN tỉnh Nghĩa Bình chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo NHNN, tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và BIDV

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Ngân hàng Nghĩa Bình, NHNN chi nhánh Bình Định, Quảng Ngãi và 4 ngân hàng chuyên doanh. Ngân hàng Nghĩa Bình được thành lập tháng 2/1976 theo Quyết định của Quốc hội về việc sáp nhập 2 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi thành Nghĩa Bình. Đến tháng 6/1989, 2 tỉnh đã được lập, theo đó Ngân hàng Nghĩa Bình được chia tách thành Ngân hàng Bình Định và Quảng Ngãi và hoạt động tiền tệ và ngân hàng được tổ chức theo địa lý hình chính mới.

Sau 25 năm tái lập, các thế hệ cán bộ ngân hàng Bình Định, Quảng Ngãi và các ngân hàng chuyên doanh đã tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của 2 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi. Ngành Ngân hàng của 2 tỉnh đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngành Ngân hàng của 2 tỉnh của có những bước phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với vai trò huyết mạch của nền kinh tế các địa phương…

Theo kế hoạch, chương trình Hội ngộ tri ân cán bộ Ngân hàng Nghĩa Bình sẽ diễn ra trong 4 ngày (6-9/7/2014). Dịp này, NHNN và các cơ quan chức năng sẽ khánh thành Bia Di tích Xưởng in tín phiếu Kho bạc Khu V thời kháng chiến chống Pháp tại huyện Hoài Ân tỉnh Bình Định.

Tin, ảnh Công Thái