Ngày 16/2, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị góp ý về Dự thảo Thông tư “Quy định chi tiết về gói dịch vụ y tế cơ bản” (DVYTCB). PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Hoi nghi gop y ve Du thao Thong tu 'Quy dinh chi tiet ve goi dich vu y te co ban': Can dau tu manh cho y te co so - Anh 1

PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị góp ý về Dự thảo Thông tư “Quy định chi tiết về gói dịch vụ y tế cơ bản.

Cùng dự có nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Văn Tiên; Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết; ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan (Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM); Ban thực hiện chính sách BHYT, BHXHVN; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, viện thuộc Bộ Y tế và một số Sở Y tế thuộc các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Gói DVYTCB được xây dựng trên cơ sở gói quyền lợi hiện nay nhằm bảo đảm cho mọi người dân đều được tiếp cận và sử dụng DVYT khi có nhu cầu, không phân biệt giữa các nhóm đối tượng, phù hợp với khả năng chi trả, đáp ứng được khả năng cân đối của Quỹ BHYT và ngân sách nhà nước, hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Gói DVYTCB chú trọng cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, trong đó mở rộng các dịch vụ cơ bản cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là tuyến xã. Hay nói cách khác gói DVYTCB cho tuyến y tế cơ sở là một phần của gói quyền lợi sẽ đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người dân, do sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế đa dạng hơn và có chất lượng hơn ngay tại cộng đồng. Gói DVYTCB này cũng sẽ là cơ sở để đầu tư, phân bổ nguồn lực một cách hợp lý, nhằm bảo đảm mọi cơ sở y tế đều phải cung cấp được một cách đầy đủ các DVYT cơ bản có chất lượng cho người dân; cũng như bảo đảm tính minh bạch và tăng trách nhiệm giải trình trong cung ứng dịch vụ và sử dụng quỹ BHYT.

Hoi nghi gop y ve Du thao Thong tu 'Quy dinh chi tiet ve goi dich vu y te co ban': Can dau tu manh cho y te co so - Anh 2

Một đại biểu trong ngành Y tế phát biểu tại hội nghị.

Việc Bộ Y tế xây dựng dự thảo Thông tư quy định GDVYTCB cho tuyến y tế cơ sở không ảnh hưởng đến quyền lợi của người có thẻ BHYT, các dịch vụ y tế ngoài gói GVYTCB cho tuyến y tế cơ sở mà hiện nay đang được pháp luật quy định và các cơ sở y tế đang cung cấp dịch vụ thì được chi trả theo quy định hiện hành.

Theo Ban soạn thảo, gói DVYTCB sẽ bao gồm các dịch vụ y tế cho chăm sóc sức khỏe ban đầu, như: Dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ y tế dự phòng, được cung ứng bởi trung tâm y tế quận/huyện, trạm y tế xã/phường, phòng khám bác sĩ gia đình, và sẽ được xây dựng trên nguyên tắc tất cả mọi người dân đều có quyền được hưởng và được bảo đảm để có thể tiếp cận được các dịch vụ cơ bản này một cách đầy đủ và có chất lượng, đồng thời hướng tới việc định kỳ điều chỉnh, bổ sung, mở rộng số lượng dịch vụ và cả chất lượng các dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt cho tuyến xã nơi gần dân nhất được tiếp cận. Gói DVYTCB cho các dịch vụ khám chữa bệnh sẽ do Quỹ bảo hiểm y tế chi trả; Ngân sách nhà nước và các nguồn hợp pháp khác sẽ chi trả cho các dịch vụ dự phòng cơ bản.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đánh giá, để gói DVYTCB được cung ứng một cách có chất lượng và hiệu quả đúng như kỳ vọng thì cần phải ưu tiên đầu tư nhân lực và vật lực cho y tế cơ sở nói chung và đặc biệt là trạm y tế xã. Cần phân bổ kinh phí một cách tương xứng, đồng thời với việc áp dụng cơ chế chi trả dịch vụ y tế phù hợp để khuyến khích cơ sở y tế tuyến huyện xã cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả. Việc đầu tư cho y tế cơ sở cần phải được đảm bảo từ nguồn ngân sách Nhà nước và bảo hiểm y tế.

Về phương hướng triển khai, theo Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Văn Tiên, điều quan trọng nhất là phải xác định được người dân sẽ hưởng thụ gói DVYTCB này như thế nào. Điều đó đồng nghĩa với việc, chất lượng các dịch vụ trong gói sẽ cung cấp tới người dân cần được xác định rõ ràng. Theo ông Tiên, nếu đã xác định tập trung vào nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế xã, thì phải quy định rõ việc ưu tiên cung ứng các DVYTCB cho tuyến cơ sở. Đặc biệt, cần phải đặt ra lộ trình hoàn thành cho từng khu vực, vùng, miền. “Nếu bỏ ngỏ việc chốt hạn triển khai, thì mục tiêu cung cấp các DVYTCB cho tuyến cơ sở rất khó hoàn thành được”, ông Tiên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cũng có các ý kiến đề nghị nên định nghĩa rõ gói DVYTCB gồm 3 nhóm: DVYTCB về điều trị, DVYTCB y tế dự phòng và DVYTCB cơ sở (bao gồm các trạm y tế xã và cơ sở). Đồng thời, quy định rõ, gói DVYTCB cho tuyến cơ sở sẽ do Quỹ bảo hiểm y tế chi trả; Ngân sách Nhà nước sẽ chi trả cho các dịch vụ dự phòng cơ bản và việc chi trả cho gói DVYTCB cho tuyến trên sẽ được áp dụng theo các quy định hiện hành.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết từ các đại biểu, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cho biết, trong Dự thảo lần này, phạm vi chi trả đã có những mở rộng hơn so với trước đây, nhất là việc bổ sung thêm việc chi trả cho gói DVYTCB về y tế dự phòng. Dự thảo cũng nhấn mạnh đến việc ưu tiên cho tuyến cơ sở, nhất là tuyến xã. “Thực tế, có những trạm y tế hiện nay, bằng những sáng tạo trong quá trình hoạt động đã cung cấp được những dịch vụ rất tốt, người dân rất tin tưởng. Cho nên, đi đầu tư và tạo nền tảng cho tuyến y tế cơ sở là hướng đi cần thiết và cần kiên trì thực hiện. Làm tốt điều này, sẽ góp phần giảm tình trạng quá tải bệnh viện, giảm chi phí y tế cho hộ gia đình cũng như toàn xã hội và đảm bảo công bằng trong CSSK toàn dân”, ông Tuấn nói.

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cũng nhấn mạnh đến vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo cung ứng gói DVYTCB cho tuyến cơ sở. Điều này, càng đặc biệt có ý nghĩa quan trọng khi Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Xây dựng và Phát triển mạng lưới y tế cơ sở” trong tình hình mới. Nếu chính quyền địa phương cùng vào cuộc, cùng chung tay và bản thân ngành y tế dành hết tâm huyết để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao cả về số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ thì năng lực y tuyến cơ sở chắc chắn sẽ có nhiều chuyển biến.

Tại hội nghị, đại diện Ban soạn thảo cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý về thuật ngữ, khái niệm; bổ sung thêm các danh mục vật tư, thiết bị; lộ trình thực hiện… để Dự thảo được hoàn thiện, có hiệu lực thi hành vào trung tuần tháng 4 như dự kiến.

Thu Hiền