(VOV) - Năm nay, Ban tổ chức hội Lim chỉ bố trí 4 lán hát quan họ, thay vì 6 lán như những năm trước đây.

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp xuân về vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 22 tháng 2), liền anh, liền chị lại náo nức trẩy hội Lim. Theo Ban tổ chức, lễ hội Lim sẽ được bắt đầu bằng lễ rước, tế lễ các thành hoàng làng, các danh thần liệt nữ tại đền Cổ Lũng, lăng Hồng Vân, lăng quận công Đỗ Nguyên Thụy... Cùng với đó còn có nhiều nghi lễ và tục trò dân gian nổi tiếng, trong đó có tục hát thờ hậu.

Để giữ gìn nét văn hóa truyền thống của lễ hội cũng như đảm bảo mỹ quan, năm nay, Ban tổ chức chỉ bố trí 4 lán hát quan họ, thay vì 6 lán như những năm trước đây; đồng thời đưa những quán hàng, điểm vui chơi giải trí ra xa khu vực trung tâm lễ hội.

Ông Trần Quang Ứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Du, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các lễ hội huyện Tiên Du cho biết: Mục đích chính của lễ hội Lim là các liền anh, liền chị khắp mọi nơi của quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc đến đây để giao lưu hoạt động hát quan họ mà trọng tâm là bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nhân loại được tổ chức Unessco công nhận năm 2009. Bên cạnh đó còn có một số hoạt động trò chơi dân gian như là đu tiên, chọi gà, cờ người, bịt mắt bắt dê…/.