Hội LHPN Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2016).

Trải qua 86 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đang ngày càng xứng đáng với vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ Việt Nam.

Trong dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, hội viên, phụ nữ cả nước có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng như: giáo dục truyền thống, gặp gỡ các thế hệ cán bộ Hội, tổ chức văn nghệ, thể thao, tổ chức tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" góp phần xây dựng Nông thôn mới...

Theo đó, báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức ngày hội Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" vào ngày 22/10/2016. Ngày hội này được tổ chức từ năm 2013 và năm nay là mùa thứ 4. Ngày hội Mottainai 2016 sẽ tiến hành bán đấu giá những món đồ. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu gí sẽ được gây quỹ để ủng hộ trẻ em thiệt thòi, nạn nhân tai nạn giao thông .

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam cho biết, trong các ngày 7-9/10/2016, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển sẽ tổ chức hội chợ "Chung tay bảo vệ môi trường và loài tê giác cho thế hệ tê giác cho thế hệ mai sau".

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ kết nối, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường và loài tê giác.

Hoi LHPN Viet Nam to chuc nhieu hoat dong nhan dip ky niem 86 nam thanh lap - Anh 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hương phát biểu tại buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2016

Ngoài ra, từ 14-16/10/2016, tại Hoàng Thành Thăng Long sẽ diễn ra Festival Áo Dài do Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương cũng cho biết, buổi Kỷ niệm 86 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam sẽ được tổ chức vào tối ngày 18/10/2016.

Trong buổi lễ kỷ niệm, Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2016 cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Cũng trong dịp này, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam sẽ trao tặng Bằng khen cho 09 nữ sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và đạt điểm cao nhất các tổ hợp môn thi kỳ thi THPT quốc gia để xét vào Đại học, Cao đẳng 2016.

Kim Thanh