Ngày 6/11, đại diện Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao phối hợp với UBND xã Hưng Trung (Hưng Nguyên) tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của lũ lụt trên địa bàn.

Hưng Trung là một trong những xã bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nhất ở Hưng Nguyên trong đợt lũ vừa qua. Dịp này, Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Ma Cao đã trao 42 suất quà cho 42 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Hoi dong huong tai Ma Cao trao 54 suat qua cho nguoi dan bi anh huong lu lut - Anh 1

Trao quà cho các gia đình có thân nhân bị đuối nước, sét đánh tại huyện Thanh Chương

Cũng trong ngày 6/11, đại diện Hội đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao 12 suất quà (mỗi suất là 500 nghìn đồng) cho 12 gia đình có thân nhân bị đuối nước, bị sét đánh trong đợt lũ vừa qua, trên địa bàn tỉnh, gồm 3 gia đình ở Hưng Nguyên, 6 gia đình ở Thanh Chương, 2 gia đình ở Nam Đàn và 1 gia đình ở Yên Thành.

Tại Nghệ An, Hội đã trao tất cả là 54 suất quà, trị giá 27 triệu đồng. Đây là tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động ở Ma Cao, trong đó có Hội đồng hương Nghệ An, cùng hướng về quê hương, nhằm chia sẻ, động viên bà con bị ảnh hưởng lũ lụt vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Huy Thư