Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ thị xã Thái Hòa và UBND xã Nghĩa Thuận tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho hộ anh Cao Xuân Nguyên ở xóm 13, xã Nghĩa Thuận.

Anh Cao Xuân Nguyên thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau thường xuyên, sống đơn thân lại nuôi con nhỏ ăn học. Nhiều năm qua, cha con anh phải sinh hoạt trong gian nhà chỉ hơn 10m2 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, dột nát.

Hoi CTD Thai Hoa trao tien ho tro xay dung nha cho ho ngheo - Anh 1

Lãnh đạo UBND Thị xã và Hội CTĐ Thị xã Thái Hòa trao tiền hỗ trợ xây nhà cho anh Cao Xuân Nguyên.

Với tấm lòng tương thân tương ái, Hội CTĐ thị xã Thái Hòa đã hỗ trợ 30 triệu đồng, nhân dân xóm 13 và người thân quên góp 40 triệu đồng để anh xây nhà. Từ nguồn kinh phí được giúp đỡ, anh Cao Xuân Nguyên đã đầu tư xây dựng căn nhà mới trên diện tích 40 m2, với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng xây dựng, đến nay căn nhà nhân đạo hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu mùa mưa bão.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Cao Sơn - Hoàng Thủy