(Công lý) - Sáng nay, ngày 14/4, Hội chợ Du lịch quốc tế- VITM Hà Nội 2015 bắt đầu diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức VITM 2016 cho biết: Năm nay, chủ đề của VITM hướng tới du lịch biển, đảo Việt Nam, do vậy hàng ngàn sản phẩm về biển đảo sẽ được cung cấp tới doanh nghiệp du lịch trong nước, quốc tế, cho khách du lịch Việt Nam và nước ngoài. Qua đó thể hiện sự độc đáo, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam, thu hút mạnh hơn khách quốc tế đến Việt Nam và tăng nhanh lượng khách nội địa đến các vùng biển đảo nước ta.

Được biết, hơn 500 doanh nghiệp du lịch với 502 gian hàng đã có mặt tại Hội chợ Du lịch quốc tế năm nay. Trong đó, có 115 gian hàng quốc tế của các daonh nghiệp đến từ 25 nước, vùng lãnh thổ, 387 gian hàng nội địa từ 42 tỉnh trong cả nước.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ có 3.000 doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ (Trade visitors) và khoảng 62.000 lượt khách đến tham quan, mua các sản phẩm của chương trình kích cầu du lịch.

Trong các kỳ VITM, chương trình kích cầu du lịch luôn được Ban Tổ chức và các đơn vị du lịch tham gia đẩy mạnh, nhằm cung cấp trực tiếp đến khách hàng. Trong VITM 2016, các hãng hàng không dự kiến cung cấp cho khách 20.000 vé máy bay khuyến mại. Các hãng lữ hành đã chuẩn bị 15.000 tour khuyến mại giảm từ 20-30% để phục vụ trực tiếp du khách từ ngày 15/4.

Hoi cho Du lich quoc te- VITM 2016 khai mac - Anh 1

Đông đảo khách xếp hàng mua vé máy bay giá rẻ tại VITM 2016

Đặc biệt, tại Hội chợ VITM 2016, Ban Tổ chức đưa vào hoạt động chính thức sàn giao dịch trực tuyến VITM online tại địa chỉ www.tripi.vn sau thời gian thử nghiệm lần đầu tại VITM 2015. Với sàn giao dịch trực tuyến, du khách không còn phải vất vả xếp hàng tại Hội chợ mà vẫn có cơ hội sở vé máy bay giá rẻ hoặc tour du lịch hấp dẫn với giá ưu đãi nhất.

Tại Hội chợ VITM 2016, Ban Tổ chức lựa chọn ba điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2016 để chú trọng giới thiệu, quảng bá, gồm: Thủ đô Hà Nội, vùng Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên – Nam Trung Bộ.

Bên cạnh đó, khách Nga được chọn là khách danh dự trong các hoạt động diễn ra tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2016, diễn ra từ ngày 14 đến hết ngày 17/4.

Hoi cho Du lich quoc te- VITM 2016 khai mac - Anh 2

Một du khách nước ngoài tại hội chợ du lịch quốc tế

Được biết, Việt Nam hiện xếp thứ 4 trong danh sách các điểm đến được khách du lịch Nga tìm kiếm nhiều nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức mời lãnh đạo Tổng cục Du lịch Nga tới tham dự VITM và mời đoàn nghệ thuật Nga tới biểu diễn và mời đoàn FAM của Nga đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ.

Hội chợ VITM tiếp tục diễn ra nhiều sự kiện chuyên ngành như bốn hội thảo quốc tế và trên 10 buổi họp báo, giới thiệu điểm đến và sản phẩm mới.