Niềm vui giản dị của những người lao động nghèo sau một ngày dài làm việc vất vả bằng cách chơi trò ném lon đã khiến người xem cảm động.

Mới đây, đoạn video được quay tại con hẻm 70 đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Trong đó, những người phụ nữ lao động sống tại đây đã cùng nhau vui vẻ chơi trò chơi ném lon khiến người xem cũng vui lây.

Đoạn video được anh Sang, một người sống tại đây quay lại và đăng tải trên mạng xã hội. Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên Facebook, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 3,8 triệu lượt xem và hơn 45 nghìn lượt chia sẻ.

"Tôi nhớ hồi xưa tôi chơi bị ngã toác đầu gối đó, nhớ quá. Giờ lớn rồi không ai chơi nữa, muốn chơi cũng không ai chơi cùng. Ôi tuổi thơ", một cư dân mạng bình luận.

"Hồi xưa mình là trùm cái trò này đấy, haha. Giờ nhìn các cô chơi mà thấy thèm. Nhớ ngày trước còn bao nhiêu là trò, nào là chơi đuổi bắt, trốn tìm. Hồi ý vui ơi là vui", một nickname khác bày tỏ quan điểm.

Cứ hễ không bận công việc thì tất cả xúm lại chơi, coi như xả stress sẵn tiện thì rèn luyện sức khoẻ luôn. Xóm lao động thường nhốn nháo, chơi đủ các trò khác, người thua thì cõng người thắng một vòng.

Hoi chi em xom lao dong hon nhien choi tro nem lon khien ai cung muon 'xin mot ve ve tuoi tho' - Anh 1

Niềm vui giản dị của những người dân lao động nơi đây sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Những người phụ nữ ở đây làm đủ các nghề. Cũng đủ các độ tuổi tham gia, người trẻ nhất cũng 28 tuổi có cô cũng đã 64 tuổi rồi cũng vẫn ham. Khi đăng đoạn video này lên, anh Sang cũng không nghĩ được nhiều người quan tâm đến vậy.

Đây là trò chơi dân gian nhưng đã bị bỏ quên lâu vậy, chỉ mong các em nhỏ thời nay đừng lãng quên nó bởi những trò chơi này rất bổ ích. Các bậc phụ huynh đừng để con em mình tiếp xúc với máy tính suốt ngày, thay vì đưa đứa trẻ cái iPhone để chơi game hãy để trẻ được trải nghiệm các trò chơi xưa cũ. Đừng để những trò chơi ấy bị mai một bởi công nghệ.

Hoi chi em xom lao dong hon nhien choi tro nem lon khien ai cung muon 'xin mot ve ve tuoi tho' - Anh 2

Ném lon vốn là một trò chơi khá phổ biến của trẻ con sống ở vùng nông thôn ngày xưa. Sử dụng những chiếc lon cũ từ hộp sữa sau khi uống hết, người chơi sẽ đứng ở một khoảng cách nhất định, dùng dép để ném rơi lon.

Đâu ai ngờ, trò chơi ném lon của bọn trẻ con những năm 1999, 2000 tưởng chừng đã bị lãng quên lại được hội chị em lao động năm 2017 mê mẩn đến thế.

Hơn cả những giây phút giải trí thú vị - lành mạnh của người lao động nghèo, nhiều người nhìn thấy hình ảnh tuổi thơ của mình ở đó. Có lẽ, đây chính là lý do khiến clip "hot" đến vậy trên mạng xã hội.