QĐND - Từ ngày 27-10 đến 6-11-2014, Báo Quân đội nhân dân đăng danh sách các liệt sĩ ở nhiều địa phương trong cả nước hiện an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lâm Đồng, do Cựu chiến binh (CCB) Trần Xuân Tiềm, ở số 36 Trần Quang Diệu, phường Long Toàn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cung cấp. Ngay sau khi thông tin, chúng tôi đã nhận được hồi âm của anh Ngô Văn Bắc, cháu ruột của liệt sĩ Ngô Văn Sở, quê quán: Yên Mỹ, Yên Mô, Ninh Bình.

Kể thêm về hành trình tìm phần mộ chú, anh Ngô Văn Bắc cho biết: “Bao năm qua, gia đình tôi đi tìm phần mộ chú Ngô Văn Sở tại nhiều nghĩa trang liệt sĩ ở phía Nam ; tìm hỏi đồng đội của chú và các cơ quan chức năng, nhưng không ai rõ phần mộ ở đâu. Nay nhờ tấm lòng của CCB Trần Xuân Tiềm, gia đình tôi đã an lòng khi biết chú đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lâm Đồng”.

Ảnh Xuân Cường

Anh Ngô Văn Bắc cho biết thêm: “Gia đình đã liên hệ với CCB Trần Xuân Tiềm để hiểu rõ chi tiết về phần mộ và chuẩn bị các thủ tục cần thiết để sớm đưa phần mộ chú Ngô Văn Sở về quê nhà an táng”.

Qua hồi âm của gia đình liệt sĩ Ngô Văn Sở, những người làm Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ” Báo Quân đội nhân dân cảm ơn tấm lòng của CCB Trần Xuân Tiềm. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được thêm thông tin về các liệt sĩ, mộ liệt sĩ từ các CCB, đơn vị và nhân dân trên cả nước, để công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được đẩy nhanh tiến độ và đạt hiệu quả.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.696.514; 04.37478610. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn .

QĐND