Liên quan đến hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại, công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết sẽ xử lý hình sự các đối tượng có hành vi gây rối, nhưng đảm bảo đúng luật.

Chiều 7/11, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về vụ việc hàng trăm học viên cai nghiện ma túy phản đối công tác điều trị và bỏ trốn khỏi cơ sở, theo tin tức trên báo Vietnamplus.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đồng Nai, vào khoảng 10 giờ ngày 6/11, một số học viên tại Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy Đồng Nai kích động, la hét và xúi giục các học viên khác phản ứng, đập cửa thoát ra khỏi buồng ở.

Hoc vien cai nghien tron trai: Xem xet xu ly hinh su cac doi tuong gay roi - Anh 1

Công an sẽ xử lý hình sự và đúng luật đối với những học viên cầm đầu trốn trại . Ảnh Lao động.

Mặc dù được các cán bộ của Cơ sở điều trị tuyên truyền, giải thích nhưng các học viên hùa theo đám đông đập phá một số tài sản và tường rào khuôn viên cơ sở để trốn ra ngoài.

Đến chiều 7/11, tổng cộng có 163 học viên trốn ra ngoài khuôn viên Cơ sở điều trị. Hiện lực lượng chức năng đã chốt chặn và bắt được hơn 60 học viên trở lại cơ sở, còn khoảng hơn 100 học viên khác vẫn còn lẩn trốn ở bên ngoài.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, sức chứa của Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy Đồng Nai khoảng 700 người, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay cơ sở này đã tiếp nhận và điều trị cho gần 1.500 học viên.

Cơ sở vật chất không đáp ứng yêu cầu là một trong những nguyên nhân chính khiến học viên cai nghiện ma túy phản đối và trốn cơ sở trong những đợt vừa qua.

Đại diện Công an huyện Xuân Lộc cho biết: Chúng tôi đang tổ chức lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xem xét xử lý hình sự các đối tượng có hành vi gây rối, nhưng đảm bảo đúng quy định của pháp luật , báo Lao động đưa tin.

Theo báo cáo của Công an huyện Xuân Lộc, qua vụ học viên gây rối tại cơ sở cai nghiện diễn ra vào sáng nay, 7/11, công an huyện đã tạm giữ 103 đối tượng để sàng lọc. Trước đó, chiều 6/11, Công an huyện cũng đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng cầm đầu để điều tra về hành vi gây rối.

Theo lãnh đạo Sở LĐTB&XH Đồng Nai, đợt trốn trại ngày 23/10, đến nay chưa thể truy tìm lại hết, 80 người bỏ trốn và đang tổ chức lực lượng truy tìm. Ngày 6/11, các học viên tiếp tục gây náo loạn để trốn trại. Trong đó, có 133 người bỏ trốn. Chiều ngày 7/11, gần 80 học viên đã được đưa trở lại trung tâm.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Vietnamplus, Lao động)