Ngày 16/12, Học viện ANND đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết 20 năm đào tạo sau đại học.

Tới dự lễ tổng kết, về phía Bộ Công an có: Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Bộ Quốc phòng, Bộ GD&ĐT; Đoàn Đại biểu Bộ An ninh Lào và đại diện lãnh đạo các Tổng cục; Bộ Tư lệnh, Cục, Vụ, Viện, Trường trực thuộc Bộ Công an; các học viên sau đại học trong 20 năm qua.

Trong diễn văn khai mạc, Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND đã nêu bật những thành tựu 20 năm thực hiện công tác đào tạo sau đại học với mục tiêu là đào tạo chuyên gia, đào tạo các nhà khoa học có năng lực phát hiện và giải quyết các vấn đề chuyên môn, phát triển sáng tạo các giá trị tri thức mới, tạo môi trường để cán bộ nghiên cứu có cơ hội tọa đàm, trao đổi, nâng cao năng lực nghiên cứu, góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận khoa học an ninh. Chất lượng đào tạo sau đại học của Học viện đã ngày càng được nâng cao. Đến nay, Học viện đã mở được 22 khóa Cao học với 1.963 học viên và 18 khóa đào tạo tiến sĩ với 305 nghiên cứu sinh. Đã có 124 luận án tiến sĩ và 1.257 luận văn thạc sĩ được bảo vệ thành công… Trong dịp tổng kết 20 năm đào tạo sau đại học, với những thành tích đã đạt được, Học viện ANND vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo sau đại học”, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an về thành tích trong công tác đào tạo sau đại học…

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và 2 cá nhân của Học viện ANND có thành tích xuất sắc trong đào tạo sau đại học.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác đào tạo sau đại học trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an. Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao những thành tựu mà Học viện ANND đạt được trong 20 năm thực hiện công tác đào tạo sau đại học, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho lực lượng CAND mà còn cho lực lượng An ninh Quân đội, Bộ đội Biên phòng, các cơ quan khối nội chính, Tổng cục Hải quan; giúp đỡ Học viện An ninh Quốc gia Lào tổ chức đào tạo sau đại học ngay tại nước bạn đã góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, mở ra hướng phát triển hợp tác quốc tế với các trường ĐH trong khu vực.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đào tạo sau đại học.

Trước tình hình, nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH của đất nước hết sức nặng nề, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Công an đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trách nhiệm trước hết thuộc về các trường CAND trong công tác giáo dục, đào tạo ở các bậc học, đặc biệt là đào tạo sau đại học. Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo Học viện ANND nói riêng và các trường Công an nói chung phải quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” vào quá trình tổ chức đào tạo sau đại học. Xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Bộ trong Chỉ thị về nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong CAND năm học 2013-2014 và Chỉ thị về nhiệm vụ công tác Công an năm 2014.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Lễ tổng kết tại Học viện ANND sáng 16/12.

Sau đợt tổng kết này, Học viện ANND cần phối hợp với các học viện, trường CAND và các đơn vị chức năng đánh giá toàn diện các mặt công tác đào tạo của lực lượng CAND để rút ra bài học kinh nghiệm, tiến hành đổi mới toàn diện các mặt công tác, xác định rõ quy mô đào tạo để vừa đảm bảo sự liên thông, kiên kết giữa các chuyên ngành, bậc học từ đại học đến tiến sĩ, vừa phù hợp với Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực của lực lượng CAND. Tiếp tục thực hiện tốt Đề án chuẩn đầu ra cho học viên hệ đào tạo sau đại học, nhất là chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ pháp luật, ngoại ngữ, tin học để đáp ứng tốt yêu cầu công tác và chiến đấu. Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Học viện ANND cần đặc biệt quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đào tạo sau đại học đủ về số lượng và mạnh về chất lượng, thực sự trở thành những chuyên gia đầu ngành, làm nòng cốt trong nghiên cứu, đào tạo về lĩnh vực bảo vệ ANQG.

Tại lễ Tổng kết, đồng chí Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Học viện ANND và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đào tạo sau đại học; tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 4 tập thể và 14 cá nhân. 4 tập thể và 5 cá nhân của của Học viện ANND được nhận giấy khen của Tổng cục XDLL CAND