Hai học sinh trường quốc tế Tây Úc (TP.HCM) đã tạo ra 100 loại đồ chơi cải thiện sức khỏe, tâm lý cho học sinh. Đặc biệt, hai học sinh này muốn “xuất khẩu” sản phẩm này sang thị trường Hàn Quốc.

Hoc sinh TP.HCM voi tham vong 'xuat khau' 100 loai do choi giao duc - Anh 1

Hai học sinh Trần Anh Khoa (hàng ngồi, thứ 2 từ trái sang) và Juliet Bảo Ngọc Doling (hàng đứng, thứ tư từ trái sang) tại Cuộc thi về giải pháp công nghệ giải quyết vấn đề giáo dục vừa tổ chức tại TP.HCM. Ảnh: NVCC.

Trần Anh Khoa, thành viên nhóm cho biết, quá trình tìm hiểu trên internet và khảo sát thực tế, nhóm nhận thấy học sinh ở Hàn Quốc phải học tập với thời gian biểu rất dày đặc.

Điều này sẽ khiến các bạn học sinh căng thẳng, thậm chí bị trầm cảm. Mặt khác, cha mẹ hiện nay lại quá bận rộn với guồng quay công việc nên không có nhiều thời gian bên con để phát hiện ra được những vấn đề tâm lý và sức khỏe của con em mình.

“Học sinh cần sản phẩm có tính năng giúp cải thiện sức khỏe, an toàn, có khả năng đánh giá tâm lí tốt và có giá cả hợp lý”- Khoa chia sẻ.

Từ những vấn đề trên, Trần Anh Khoa và Juliet Bảo Ngọc Doling đã tạo ra 100 loại đồ chơi cho học sinh với tên gọi PARTNER. Các đồ chơi hướng đến đối tượng học sinh có độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi.

Với nhiều loại đồ chơi khác nhau, nhằm phục vụ những học sinh có sở thích và tôn giáo khác nhau. Mỗi đồ chơi sẽ được đóng gói vào một hộp có thể được tái chế. Mỗi hộp sẽ bao gồm một thú nhồi bông, mã vạch QR, pin nam châm và một giấy hướng dẫn.

Mỗi con thú nhồi bông sẽ tích hợp nhiều thành phần, bao gồm loa, chip thông minh, kết nối Bluetooth, hộp đen và pin nam châm.

“Tất cả sản phẩm của PARTNER sẽ có một ứng dụng di động (App) riêng cho các bậc cha mẹ để giúp họ thu thập dữ liệu từ đồ chơi của con họ, khuyến khích và giúp gắn bó gia đình gần nhau hơn”- Juliet Bảo Ngọc Doling chia sẻ.

Nhóm mong muốn PARTNER sẽ trở thành một người bạn có thể nói, hiểu và trả lời những cuộc trò chuyện của trẻ. Đồ chơi sẽ hỏi trẻ về sức khỏe và các vấn đề về bản thân để lấy thông tin cho bác sĩ và các nhà tâm lí học để phân tích. Những thông tin đó sẽ được gửi cho các bậc phụ huynh để giúp họ có thể hiểu thêm về con họ.

Hoc sinh TP.HCM voi tham vong 'xuat khau' 100 loai do choi giao duc - Anh 2

Các bậc phụ huynh có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và tâm lý của con mình bằng một ứng dụng di động được cung cấp. Ảnh: NVCC.

“Mục tiêu dài hạn của nhóm là sẽ kí các hợp đồng với các siêu thị nhỏ và cửa hàng đồ chơi với mục tiêu bán 20 đơn vị mỗi ngày. Sản phẩm sẽ đạt mức doanh thu 100 sản phẩm mỗi ngày từ năm thứ 3 hoạt động”- Khoa kỳ vọng.

Với những ưu điểm vượt trội của sản phẩm, nhóm đã xuất sắc trở thành một trong 3 đội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương về những giải pháp công nghệ giải quyết vấn đề giáo dục học đường tổ chức tại Singapore vào tháng 8 này.

Hà Thế An