Theo nhiều học sinh, tình thế rất nguy hiểm, nếu em Thắng không kịp thời bơi ra trợ giúp thì rất có thể cả thầy Hữu, cô Mạnh đã bị nước lũ cuốn thẳng vào bên trong cống.

Hoc sinh lao vao dong nuoc cuu vo chong thay co giao - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết: Lúc 6h40 cùng ngày, trên đường đi học đến gần Trường THPT Cù Huy Cận (thuộc thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh) thì em Nguyễn Hữu Thắng (lớp 11A4, Trường THPT Cù Huy Cận) nghe tiếng kêu cứu dưới dòng nước chảy xiết, gần miệng cống. Ngay lập tức, Thắng vừa kêu người đến ứng cứu vừa lao xuống nước cứu người bị nạn.

Thắng đã bơi ra dòng nước đang chảy xiết để cứu 2 người bị nạn, cùng với sự giúp đỡ của một số học sinh khác, Thắng đã đưa được 2 người vào bờ an toàn.

Người bị nạn là vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu, cô Trần Thị Mạnh (cùng công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận), 2 người đang ngồi trên thuyền để đến Trường dạy học thị bị nước lũ đánh úp làm lật thuyền rơi xuống nước.

Thầy Lê Quốc Châu, giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận cho biết: “Nhà của vợ chồng thầy Hữu ở cách Trường một đoạn. Mấy hôm nay vì mưa lũ ngăn cách nên thầy cô phải dùng thuyền bơi qua sông để đến trường giảng dạy”.

Theo nhiều học sinh kể thì tình thế lúc đó rất nguy hiểm, nếu em Thắng không kịp thời bơi ra trợ giúp thì rất có thể cả thầy Hữu, cô Mạnh đã bị nước lũ cuốn thẳng vào bên trong cống.

“Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy của em Thắng rất đáng được biểu dương. Vì vậy, trong buổi chào cờ sáng thứ 2 tuần tới, tức ngày 21-9, Trường THPT Cù Huy Cận sẽ biểu dương học sinh này trước toàn thể nhà trường”, ông Nguyễn Hữu Toàn cho biết thêm.

Hạnh Nguyên