Dân Việt - Ban giám hiệu 2 trường THPT Hạ Long và THCS Cao Xanh (phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đều khẳng định với phóng viên Dân Việt rằng rất bất ngờ về sự việc học sinh bị đâm.

Sau lời khái quát về việc 2 học sinh của trường bị đâm, sáng 23.2, ban giám hiệu 2 trường THPT Hạ Long và THCS Cao Xanh (phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đều khẳng định với phóng viên Dân Việt rằng: “Rất bất ngờ về sự việc trên”.

Cô giáo Hà Thị Hương Giang, Phó hiệu trưởng trường THPT Hạ Long cho biết: Theo báo các của thầy Phạm Văn Chánh, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A3 thì sau buổi tan học trưa hôm 22.2, tại khu vực chân dốc dẫn vào trường có một số học sinh trong trường xích mích với học sinh trường THCS Cao Xanh ở cạnh trường.

Thấy bảo vệ trường xuống thì cả 2 nhóm học sinh đều giải tán. Sau khi bảo vệ trở về trường thì có thông tin báo, em Nguyễn Khắc Chung, học sinh lớp 11A3 của trường bị một nhóm đâm khi từ vừa ở trong trường đi ra điểm chờ xe buýt.

Giáo viên yêu cầu 2 học sinh Xuân (giữa) và Sơn (bên ngoài phải) viết bản tường trình tại phòng hội đồng nhà trường THPT Hạ Long.

Thầy Chánh cũng cho hay, trong lớp có 3 em Phạm Đình Xuân, Đinh Ngọc Sơn, Bùi Đức Nam có mâu thuẫn với học sinh ở trường THCS Cao Xanh. Chung là học sinh ngoan rất ngoan, con phụ huynh trưởng của lớp, không mâu thuẫn với ai nên có thể bị đâm nhầm. Chính vì vậy việc em Chung bị đâm khiến cả trường rất bất ngờ.

Sáng 23.2, tại phòng làm việc của ban giám hiệu trường, phóng viên gặp 2 em Xuân và Sơn, còn em Nam nghỉ học không lý do. Tại đây, phóng viên được xem bản tường trình 2 giống nhau của chỉ vẻn vẹn có 6 dòng đều khẳng định bản thân không liên quan đến việc bạn bị đâm và có mâu thuẫn với ai. Khi phóng viên gặng hỏi Xuân việc em Thiện khẳng định bị đâm khi cả hai đang nói chuyện về mâu thuẫn tranh luận trên Facebook, Xuân ậm ừ đáp: “Mâu thuẫn là do Thiện viết chửi bậy trên tường Facebook của em”.

Tại trường THCS Cao Xanh, cô Đặng Thị Phương Loan, hiệu phó nhà trường cũng cho biết: Sự việc em Thiện bị đâm, giáo viên chủ nhiệm chưa báo cáo nên bản thân mới chỉ biết thông tin qua công an TP Hạ Long đến làm việc vừa vào lúc sáng.

Theo cô Loan, trong danh bạ ghi thì em Lại Đức Thiện hiện là học sinh lớp 9 của trường. Cô Loan cũng cho hay, trường THPT Hạ Long và THCS Cao Xanh ở cạnh nhau vốn cùng khối sinh hoạt chi bộ, tình cảm giáo viên cũng như học sinh hai trường rất gắn bó. Chính vì thế cô cảm thấy rất bất ngờ về thông tin này.

Hiệu phó trường THCS Cao Xanh Đặng Thị Phương Loan (áo hồng) tỏ ra rất bất ngờ về vụ việc trên.

Trong năm học lớp 6, lớp 7, lớp 8, Thiện có học lực trung bình. Kỳ học 1 hạnh kiểm của em bị đánh tụt 1 bậc.

Kết thúc buổi làm việc, 2 vị hiệu phó của 2 nhà trường đều khẳng định với phóng viên ngoài việc yêu cầu các học sinh làm tường trình chi tiết, trong buổi sáng 23.2 ban giám hiệu 2 trường gặp nhau trao đổi, tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc để có biện pháp xử lý, ngăn chặn những sự việc sau này có thể xảy ra.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc nghiêm trọng trên.

Hoàng Anh Tuấn