(Cadn.com.vn) - Với 1,5 tỷ người sử dụng, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới. Trong xu thế toàn cầu hóa, sở hữu tấm bằng Cử nhân Anh là một lợi thế lớn nhằm tiếp cận cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực và thị trường lao động.

Tại ĐH Đông Á, sinh viên ngành Cử nhân Anh được đào tạo theo mô hình của bài kiểm tra TOEIC và thực hành giao tiếp với giáo viên bản xứ. Với chuẩn đầu ra C1 theo khung tham chiếu châu Âu (tương đương IELTS 6.5 hoặc TOEIC 750), sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có đủ năng lực để sử dụng thuần thục tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Hoc Ngon ngu Anh, nam nhieu co hoi viec lam mang Du lich-Nha hang-Khach san - Anh 1

Đào tạo sinh viên vững vàng về chuyên môn, thuần thục về Anh ngữ

ĐH Đông Á hướng đến mục tiêu làm sao để sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh được trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Mỹ; nâng cao năng lực chuyên môn theo các nhóm nghề cụ thể để phát triển toàn diện cá nhân, tự tin làm việc ở các lĩnh vực đối ngoại, giảng dạy, làm việc tại văn phòng đại diện, phòng hợp tác quốc tế, các ban ngành, cơ quan kinh doanh, tổ chức phi chính phủ…

Giúp sinh viên có đủ năng lực định hướng nghề nghiệp, ĐH Đông Á thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thiết thực với giám đốc nhân sự đến từ nhiều doanh nghiệp. Với các chủ đề “Khởi nghiệp và hoạch định tương lai”, “Bí quyết thành công ngay lần đầu xin việc”… qua sự dẫn dắt của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức khởi nghiệp của sinh viên ngày thêm phong phú, thiết thực. Thông qua 3 đợt thực tập, sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh tự tin tiếp cận các tổ chức, công ty có chức năng hoạt động khác nhau để trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn, góp phần định hướngnghề nghiệp tương lai. Các tổ chức phi chính phủ như Đông Tây hội ngộ, GGC, Trả lại tuổi thơ, các khu nghỉ mát, khách sạn lớn như Intercontinental, Furama Resort Danang, Novotel, các doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng mỗi năm đều tiếp nhận sinh viên ĐH Đông Á đến thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhiều đơn vị trong số này nhận xét tốt về năng lực, thái độ làm việc của sinh viên.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng nắm bắt cơ hội làm việc trong các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng, ĐH Đông Á đã đưa vào giảng dạy nội dung Tiếng Anh trong Du lịch. Nỗ lực này giúp sinh viên sử dụng thuần thục tiếng Anh trong nghiệp vụ hướng dẫn, lễ tân khách sạn và nhà hàng; tổ chức các tour du lịch, xử lý các công việc có liên quan đến nói, viết tiếng Anh.Từ học kỳ 6, SV thông thạo nghề nghiệp chính là Ngôn ngữ Anh và biên-phiên dịch và còn được học module nghề Du lịch (gồm nghiệp vụ hướng dẫn viên quốc tế và lễ tân), bên cạnh việc tăng cường 100% giờ thực hành tiếng cùng giảng viên người Mỹ, Scotland từ luyện âm căn bản đến giao tiếp nâng cao.

Nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp ở lĩnh vực Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng, đặc biệt khách nước ngoài, mỗi năm mỗi tăng. Sự phát triển du lịch và các hoạt động hợp tác khiến nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ ngày càng tăng mạnh tại thành phố này nói riêng, cả miền Trung-Tây nguyên nói chung. Thỏa thuận tiếp nhận mỗi năm 200 sinh viên tốt nghiệp bảo đảm trình độ Nhật ngữ mà nhà trường ký kết với Tập đoàn khách sạn Route-Inn (Nhật Bản) là minh chứng sinh động về thành công của định hướng đào tạo theo hướng thực tiễn, thực nghiệm mà ĐH Đông Á là trường tiên phong. Cùng lúc, vào tháng 4/2016, ĐH Đông Á cùng với Viện William Angliss (Úc) ra mắt chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ. Chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực nhà hàng-khách sạn đầu tiên theo tiêu chuẩn Úctại Việt Nam đã nhận được mức tài trợ 250.000 đô-la Úc từ chính phủ Úc để tổ chức các nội dung huấn luyện nhằm trang bị cho học viên kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ đạt chuấn quốc tế. Là học viện có uy tín toàn cầu, William Angliss có quan hệ hợp tác với Ban thư ký ASEAN từ năm 2004, hỗ trợ tiến trình phát triển du lịch trong cộng đồng kinh tế ASEAN. Vì lẽ đó, học viên tốt nghiệp từ chương trình hợp tác đào tạo giữa William Angliss và ĐH Đông Á hoàn toàn có đủ năng lực và điều kiện làm việc tại Úc và các nước ASEAN. Hoạt động ngoại khóa hướng tới tính thiết thực Với trình độ ngoại ngữ vững vàng, sinh viên theo học Cử nhân Anh ở ĐH Đông Á rất dễ nắm bắt xu thế thị trường và trau dồi, bổ sung kỹ năng thông qua hoạt động ngoại khóa, làm thêm, các hội thảo chuyên đề do nhà trường tổ chức. Nhằm giúp cho sinh viên Cử nhân Anh tiếp cận cơ hội đầu quân vào tập đoàn Route-Inn, nhà trường tạo điều kiện cho h theo học ngoại ngữ hai là tiếng Nhật. Khóa học do Trung tâm Nhật ngữ của ĐH Đông Á và chuyên gia Yumi Masumoto từ tập đoàn Route-Inn trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh là lớp tiếng Hoa miễn phí dành cho những sinh viên muốn chinh phục nhà tuyển dụng ưu tiên ngôn ngữ này. Nhà trường chú trọng và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động kết nối, giao lưu văn hóa quốc tế thông qua các chương trìnhTình nguyện viên GGC Volunteers, hội thảo "Students and Part time jobs" (sinh viên với các công việc làm thêm), hội trại "Thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong 2016… Hằng năm, các chương trình này giúp sinh viên ĐH Đông Á tự tin thêm lên trong các hoạt động vì cộng đồng và nâng cao kỹ năng giao tiếp với bạn bè quốc tế. Song song đó, cuộc thi tìm kiếm tài năng “Let’s shine”, cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh, cuộc thi ảnh chú thích bằng tiếng Anh “Beloved DongA” là những sáng kiến của Khoa Ngôn ngữ Anh trường ĐH Đông Á, giúp môi trường học tập thêm sinh động, lý thú, thiết thực. Minh Trang