Hãng Disney vừa quyết định đổi tên phim hoạt hình ‘Moana’ thành ‘Oceania’ ở thị trường Italy vì trùng với tên của diễn viên phim khiêu dâm quá cố Moana Pozzi.

Hoat hinh phai doi ten vi trung ten dien vien khieu dam - Anh 1

Theo The Hollywood Reporter, sau khi nhận được nhiều phản hồi rằng tên phim trùng với tên nữ diễn viên Moana Pozzi, Disney đã quyết định đổi tên phim thành ‘Oceania’ khi công chiếu tại Italy vào ngày 22/12 tới. Báo chí chính thống ở Italy cho rằng việc đổi tên phim là hợp lý để bảo vệ các khán giả nhí tại nước này khỏi các hình ảnh nhạy cảm khi tìm kiếm tên phim ‘Moana’ trên mạng.

Moana Pozzi bắt đầu sự nghiệp từ năm 1980 và trở nên nổi tiếng vào năm 1981 khi tham gia series phim truyền hình dành cho trẻ em Tip Tap Club. Tuy nhiên sau đó không lâu, cô đã gây chú ý khi tham gia hai bộ phim khiêu dâm Valentina, Girl in Heat ra mắt năm 1981. Mặc dù phủ nhận mình chính là diễn viên trong hai phim trên nhưng sau đó Moana đã bị dừng vai trong Tip Tap Club.

Hoat hinh phai doi ten vi trung ten dien vien khieu dam - Anh 2

Moana Pozzi là ngôi sao phim khiêu dâm từng rất được yêu mến tại Italy. Cô đã tham gia hơn 100 phim người lớn trước khi đột tử vào năm 1994 khi mới 33 tuổi. Ngoài sự nghiệp phim ảnh, Moana còn từng là người mẫu, tác giả nổi tiếng. Trong cuốn hồi ký ra mắt năm 1991, Moana’s Philosophy, cô từng liệt kê danh sách những người đàn ông đã từng qua đêm với mình, trong đó có tài tử nổi tiếng Robert De Niro.

Phim hoạt hình ‘Moana’ sẽ ra mắt khán giả Việt Nam với phiên bản gốc và lồng tiếng dưới tên 'Hành trình của Moana' ngày 23/11.

Mỹ Anh