Thực hiện chương trình kiểm tra phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ Thủ đô năm 2016, sáng 28/11, Đoàn kiểm tra số 3 LĐLĐ Thành phố do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với CĐ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO)

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, lãnh đạo CĐ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội cho biết, năm 2016, hoạt động CĐ HANDICO bắt đầu một nhiệm kỳ mới, với nhân sự mới và những chủ trương, kế hoạch mới. Tuy vậy, hoạt động CĐ Tổng Công ty đã sớm đi vào nền nếp, triển khai có hiệu quả các mặt hoạt động, trong đó nổi bật nhất là CĐ đã phối hợp với chuyên môn quan tâm chăm lo đời sống, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động.

Ông Phan Thanh Chung, Chủ tịch CĐ HANDICO cho biết, để phát huy quyền dân chủ của người lao động, ngay từ đầu năm, CĐ Tổng công ty phối hợp với chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các CĐCS phối hợp với Giám đốc tổ chức Hội nghị người lao động, đúng tiến độ, đạt chất lượng. Đến nay đã có 26/32 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 81%, trong đó số doanh nghiệp Nhà nước đã tổ chức Hội nghị Người lao động là 5/5 doanh nghiệp, đạt 100%, số doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị Người lao động là 21/27, đạt 77%. Bên cạnh đó, CĐ Tổng Công ty đã triển khai đến các CĐCS trực thuộc rà soát, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) phù hợp với tình hình mới. Đến nay, đã có 28 đơn vị ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động. Nhiều Thỏa ước lao động tập thể đã đề cập đến quy định về bữa ăn ca của người lao động.

Hoat dong thiet thuc, hieu qua ro net - Anh 1

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng dẫn đầu đoàn kiểm tra làm việc với CĐ HANDICO

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng- lĩnh vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động, vì thế, công tác bảo hộ lao động luôn được lãnh đạo và CĐ Tổng Công ty chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động.

CĐ Tổng Công ty tham mưu với chuyên môn thường xuyên quan tâm đảm bảo tốt các điều kiện làm việc cho NLĐ, tăng cường kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động đồng thời chú trọng huấn luyện an toàn lao động, cấp phát các trang bị, dụng cụ ATLĐ, BHLĐ, củng cố mạng lưới an toàn vệ sinh viên, khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ theo đúng quy định. CĐ Tổng công ty cùng với chuyên môn cũng tích cực tổ chức phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh lao động cho lãnh đạo và cán bộ an toàn các đơn vị đồng thời tăng cường kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN tại các đơn vị. Với những hoạt động thiết thực đó, năm 2016, toàn Tổng Công ty không để xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào.

Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, quyền lợi, các hoạt động chăm lo đời sống NLĐ như: trợ cấp, hỗ trợ cho CBCNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên các công trường nhân dịp Tết nguyên đán, hỗ trợ Mái ấm công đoàn, tổ chức sinh nhật, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, có việc hiếu hỷ… cũng được các cấp CĐ HANDICO quan tâm thực hiện.

Đáng nói, không chỉ quan tâm chăm lo đội ngũ CBCNVCLĐ của Tổng Công ty, Handico còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, quan tâm chia sẻ khó khăn của đoàn viên CĐ, NLĐ trên địa bàn Thủ đô cũng như trong cả nước thông qua các hoạt động như tích cực ủng hộ quỹ xã hội CĐ Thành phố, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt v... Điều này đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của HANDICO.

Trong năm 2016, cán bộ CNVCLĐ Tổng Công ty đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” tổng số tiền hơn 750 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ 40 triệu đồng; ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” thành phố Hà Nội 200 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí đưa công nhân về quê đón Tết với số tiền 70 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực nói trên của tổ chức CĐ đã góp phần quan trọng để trong năm qua, tình hình đời sống, việc làm, tư tưởng của người lao động cơ bản được duy trì ổn định. Người lao động trong Tổng Công ty luôn an tâm, tin tưởng gắn bó với doanh nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác, lao động sản xuất; mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa.

Hoat dong thiet thuc, hieu qua ro net - Anh 2

Lãnh đạo chuyên môn và CĐ HANDICO tặng quà Tết Bính thân cho người lao động trên công trường

Trao đổi tại buổi làm việc, hầu hết các cán bộ LĐLĐ Thành phố đều ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà CĐ HANDICO đạt được trong năm qua. Các cán bộ LĐLĐ Thành phố cũng đặt ra nhiều câu hỏi nhằm tìm hiểu, nắm bắt rõ hơn về kết quả cụ thể của từng mặt công tác CĐ.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của CĐ HANDICO trong năm 2016. “Với những hoạt động thiết thực, CĐ HANDICO đã khẳng định rõ nét vai trò của mình, thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp và NLĐ, giúp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”- Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đánh giá.

Sau khi thẳng chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục để hoạt động CĐ được hiệu quả và thực chất hơn nữa, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đề nghị, trong năm 2017, CĐ HANDICO cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là tổ chức các hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi vì đây là những hoạt động thật sự thiết thực với doanh nghiệp và người lao động. CĐ HANDICO cũng cần quan tâm hơn nữa tới việc tổ chức đối thoại tại nơi làm việc để phát huy hơn nữa quyền làm chủ của người lao động, đồng thời qua đó nắm bắt tốt hơn tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Ngoài ra, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng cũng mong muốn BCH CĐ HANDICO sẽ quan tâm hơn tới lực lượng CĐCS. “BCH CĐ có thể tham mưu, đề xuất với chuyên môn xây dựng tiêu chí, tổ chức hội nghị tôn vinh, biểu dương cán bộ CĐCS, qua đây quan tâm, động viên cán bộ CĐ tâm huyết hơn nữa với hoạt động CĐ, với người lao động”- Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng chỉ đạo.

Phạm Diệp