Ngày 9-8, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo".

Hoat dong cua lanh dao Dang, Nha nuoc - Anh 1

Năm 2016, thành phố đón 21,83 triệu khách du lịch (tăng 11% so với năm 2015); bảy tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt hơn 14 triệu lượt, tăng 9%; riêng khách quốc tế đến Hà Nội đạt gần 2,8 triệu lượt, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố đã hợp tác tuyên truyền quảng bá văn hóa, lịch sử, con người Hà Nội trên kênh CNN; tích cực tham gia các hội chợ du lịch trong nước và quốc tế để quảng bá về du lịch. Về xây dựng sản phẩm du lịch, thành phố đã đưa vào hoạt động không gian phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm, Phố Sách Hà Nội tại phố 19-12; phát triển tuyến du lịch Hoàng thành Thăng Long gắn với khu Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám; phát triển các sản phẩm du lịch Ba Vì với định hướng du lịch di sản và du lịch sinh thái... Đồng thời triển khai đầu tư hạ tầng giao thông vào khu du lịch tại các huyện Ba Vì, Mỹ Đức, Thường Tín, Sóc Sơn..., thu hút vốn xã hội hóa xây dựng những dự án khu vui chơi giải trí lớn trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Hà Nội có lịch sử lâu đời, có bề dày văn hóa, có vị thế của Thủ đô, đó là một lợi thế lớn để phát triển du lịch. Một năm qua, thành phố đã làm được khối lượng lớn công việc, giúp du lịch khởi sắc. Tuy nhiên, các sở, ngành, địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý du lịch, nâng cao chất lượng các tua, tuyến du lịch, tìm biện pháp tháo gỡ những vướng mắc trong xây dựng hạ tầng. Các cơ quan, ban, ngành cần tuyên truyền tốt hơn nữa để không chỉ những người làm du lịch mà mỗi người dân, những người bán hàng... đều có thái độ thân thiện, lịch sự với khách du lịch, tạo môi trường nhân văn để thu hút khách du lịch đến Thủ đô.

* Chiều 9-8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng VŨ ĐỨC ĐAM tiếp các đại biểu người có công tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng; khẳng định Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị luôn nỗ lực và làm hết khả năng, để chăm lo đời sống của người có công, gia đình chính sách. Phó Thủ tướng đánh giá, Đồng Nai là địa phương có truyền thống, phát triển năng động, chính quyền và nhân dân đồng lòng xây dựng quê hương; tỉnh đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; bảo đảm các gia đình chính sách, người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.

Phó Thủ tướng mong muốn, những người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để cộng đồng, người dân ở địa phương cùng noi theo, phấn đấu trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh; đi đầu, gương mẫu trong các hoạt động giám sát, thực hiện dân chủ ở cơ sở để xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.