Dùng súng bắn chết người trong vụ ẩu đả, một vị hoàng tử của Saudi Arabia đã bị hành quyết tại thủ đô Riyadh ngày hôm qua 18/10.

Được biết, danh tính của vị hoàng tử trên là Turki bin Saud al-Kabir. Hoàng tử đã bị hành quyết vào ngày hôm qua 18/10 tại thủ đô Riyadh (thủ đô chính trị của Vương quốc Saudi Arabia).

Không có thông tin gì về cách mà hoàng tử bị hành quyết. Tuy nhiên, hình thức tử hình phổ biến nhất tại đất nước này là bị chặt đầu bởi một thanh kiếm.

Hoang tu Saudi Arabia bi hanh quyet - Anh 1

Chặt đầu là hình thức tử hình phổ biến nhất tại Saudi Arabia. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, hoàng tử Turki bin Saud al-Kabir bị hành quyết sau khi đã nhận tội dùng súng bắn chết Adel al-Mohaimeed trong một cuộc ẩu đả cách đây 3 năm.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin thêm rằng, gia đình nạn nhân đã từ chối nhận khoản “tiền máu” – đây là khoản tiền bồi thường để đổi lại việc rút yêu cầu tử hình đối với người phạm tội.

"Chính phủ rất muốn giữ gìn trật tự, ổn định an ninh và mang lại công lý thông qua việc thực hiện các quy tắc, quy định của Allah ...", tuyên bố của Bộ Nội vụ cho biết.

Việc một thành viên trong gia đình cầm quyền ở Vương quốc Saudi Arabia bị hành quyết là rất hiếm, nhưng không phải là không thể xảy ra. Năm 1975, hoàng tử Faisal bin Musaid al Saud cũng đã bị hành quyết sau khi ám sát người bác của mình là vua Faisal. Sau đó, hoàng tử đã bị hành quyết tại một quảng trường lớn trước sự chứng kiến của đông đảo dân chúng.

Tại Saudi Arabia có đến hàng ngàn gia đình mang dòng dõi hoàng gia. Thành viên trong các gia đình này sẽ được nhận tiền sinh hoạt phí hàng tháng. Trong khi đó, các hoàng tử thì rất giàu và có quyền lực chính trị. Tuy vậy, chỉ một số ít trong các gia đình trên được Chính phủ coi trọng.

Đặng Lý (Theo Reuters)