Hai quán quân Next Top đều rất tự tin trong lần thử sức tại sàn diễn quốc tế này.

Đầu năm bỏ lỡ dịp đón Tết cùng gia đình, quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu đã đáp chuyến bay sang London, chuẩn bị tham dự các casting cho các show diễn thuộc Tuần lễ thời trang thu đông London 2014. Ngày 29 Tết, cô đặt chân đến London. Trang chia sẻ: "Chờ qua Tết thì trễ quá. Cơ hội thường không đến nhiều, tôi phải tận dụng".

Chuyến đi lần này của cô diễn hết sức âm thầm và không một ai biết, kể cả trợ lý hay bố mẹ. Huyền Trang khá tự tin với lần trở lại này. Đó là vì cô đã có kinh nghiệm, và tuần lễ này là thời trang thu - đông vốn rất phù hợp với các người mẫu có tạng người như cô vì đồ dày hơn, nên khung xương của Trang thích hợp hơn so với các BST xuân - hè.

Những ngày đầu Huyền Trang ở London.

May mắn hơn, Huyền Trang được công ty người mẫy Oxygen giúp đỡ, thay vì đơn độc làm người mẫu tự do như chuyến đi trước. Như vậy, việc casting cũng dễ thở hơn, cô có thể nắm được lịch casting, địa điểm tổ chức của các NTK, vốn chỉ được gửi riêng cho các công ty.

Huyền Trang cho biết: ''Tôi vẫn đang chờ kết quả từ những NTK. Dù tình hình khả quan nhưng không có gì là chắc chắn 100%. Mỗi show diễn có đến hàng chục, đến hàng trăm người mẫu casting và phải cố gắng hết sức mới có cơ hội cạnh tranh với họ, nhất là lứa đàn em 16-18, luôn được giới NTK ưu ái''.

Chụp ảnh cùng một số người mẫu tham gia buổi casting.

Cô khá tự tin trong chuyến đi lần này vì đã có được kinh nghiệm thực tế từ lần trước.

Người đẹp ghi lại không khí buổi casting.

Các người mẫu phải xếp hàng dài để nộp hồ sơ.

Ngoài việc casting, Trang nhận được một số lời mời chụp ảnh lookbook và fitting cho vài nhãn hàng. Hiện tại, cô đang gấp rút casting những show diễn cuối cùng để chuẩn bị cho tuần lễ thời trang. Để tiết kiệm chi phí, cô thường phải đi bộ, mỗi lần di chuyển mất 30 phút - 1 tiếng, chuyển tàu điện nhiều lần trong tiết trời lạnh cắt da ở London.

Người mẫu có biệt danh Trang Khiếu chọn cách đi bộ để tiết kiệm chi phí.

Những ngày này Hoàng Thùy cũng đang tất bật với lịch làm việc, chụp ảnh và casting cho các công ty quản lý người mẫu tại London. Sau hơn 2 năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, quán quân Vietnam's Next Top Model chia sẻ với cô tất cả những trải nghiệm và tham vọng với nghề chưa bao giờ là đủ.

Đầu năm nay, cô đã tự thân một mình đến nước Anh để tìm kiếm cơ hội cho mình ở Tuần lễ thời trang London, cũng như tìm kiếm cơ hội làm người mẫu ảnh cho các tạp chí, nhãn hàng ở xứ sở sương mù.

Hoàng Thùy chia sẻ những ngày làm việc và học hỏi kinh nghiệm tại London đối với cô là vô giá.

Thời tiết ở Anh đang khá lạnh, nhiệt độ chỉ từ 5-6 độ C, nên Hoàng Thùy gặp không ít khó khăn. Người đẹp sinh năm 1992 cho biết: "Hàng ngày tôi phải di chuyển rất nhiều trên các chuyến xe điện ngầm để thu xếp các cuộc hẹn với công ty quản lý người mẫu, những người trong giới thời trang tại London và nhận một số lời mời chụp hình. Do chuyến đi lần này tôi tự thu xếp mọi thứ, từ việc lên kế hoạch, lịch làm việc đến cách thích nghi với môi trường mới, nên cũng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng cũng thật may mắn khi tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các bạn du học sinh, kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây".

Là một trong số rất ít những chân dài Việt có cơ hội và khả năng làm việc ở môi trường quốc tế, Hoàng Thùy nhận được sự kỳ vọng từ giới chuyên môn cũng như những người yêu thời trang tại Việt Nam.

Hình ảnh Hoàng Thùy khi đi casting cho các công ty quản lý người mẫu ở London.

Theo kế hoạch, những ngày tiếp theo Hoàng Thùy sẽ tiếp tục ở Anh để tham gia một số buổi chụp hình, trong đó cô sẽ được chụp test-shoot cho một nhãn hàng thời trang khá lớn tại London. Nếu vượt qua vòng này, Hoàng Thùy sẽ có được một hợp đồng quảng cáo. Tuy nhiên, do kết quả cuối cùng chưa có nên Hoàng Thùy không muốn bật mí tên nhãn hàng.

Đến London khá trễ, nên có thể Hoàng Thùy sẽ lỡ cơ hội trình diễn ở London Fashion Week mùa này. Tuy vậy, cô sẽ vẫn tham dự một số show với tư cách khách mời và tham gia các buổi tiệc nằm trong khuôn khổ tuần lễ thời trang, bắt đầu diễn ra vào ngày 14/2.

Hoàng Thùy khoe street style ấn tượng trên phố London.